Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng nhạy cảm là kết quả của sự mòn men hoặc hở chân răng và chúng thường khiến khổ chủ cảm thấy ê buốt hoặc đau tạm thời ở răng. 

Dấu hiệu và triệu chứng của răng nhạy cảm là gì?

Dấu hiệu đầu tiên cần phải kể đến đó là cảm giác khó chịu, ê buốt khi ăn uống các thực phẩm có chứa axit, nóng, lạnh, chua, ngọt; thậm chí có nhiều trường hợp chỉ hít không khí cũng gây ra đau, ê buốt trên răng.

Tụt nướu cũng là nguyên nhân khiến răng bạn trở nên nhạy cảm hơn bình thường.

Sâu răng, răng sứt, gãy, mẻ hay do điều trị nha khoa (trám hoặc tẩy trắng răng)

Nên làm gì khi bị răng nhạy cảm?

Chăm sóc răng miệng đúng cách: sử dụng bàn chải lông mềm và kem đánh răng chuyên dụng để vệ sinh răng. Hỏi ý kiến nha sĩ để lựa chọn kem và nước súc miệng phù hợp nhất với bạn.

Có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý: tránh những loại thực phẩm, nước uống có tính axit cao.

Khám răng định kỳ 6 tháng/lần là phương pháp tốt nhất để phòng ngừa các bệnh răng miệng.

tẩy trắng răng tại nha khoa sài gòn b.h

Nếu bạn có tật nghiến răng, hãy hỏi bác sĩ nha khoa liệu bạn có nên dùng miếng bảo vệ răng vào ban đêm để hạn chế tình trạng này không.

Trên đây là một số dấu hiệu thường gặp khi răng nhạy cảm, tuy nhiên vẫn có các biểu hiện khác không được đề cập tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến răng nhạy cảm thì bạn hãy trực tiếp đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể cho trường hợp của mình.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: