Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Những thói quen sau đay sẽ làm cho răng bạn ngày càng xuống cấp. Cùng với Nha Khoa Sài Gòn B.H tìm hiểu về những thói quen đó nhé!

Đánh răng quá nhanh và quá mạnh

Thay vì phải dành từ 2-3 phút cho việc làm sạch răng miêng, nhưng nhiều người lại đánh răng một cách vội vàng cho xong, điều này rất không tốt cho răng của chúng ta. Theo các nha sĩ, thời gian phù hợp để làm sạch các mảng bám trên răng đồng thời massage vùng nướu răng là từ 2-3 phút.

Chải răng mạnh sẽ giúp răng nhanh sạch hơn, sáng bóng hơn là suy nghĩ rất sai lầm. Khi bạn chải răng mạnh, sẽ làm tổn thương đến vùng lợi, nếu không may đầu bàn chải sẽ va chạm với chân răng gây đau. Hãy chải một cách nhẹ nhàng, trong khoảng thời gian hợp lý để giúp răng nướu chúng ta sạch hơn mà không bị tổn thương.

Nguyên nhân khiến răng xuống cấp

Chải răng quá mạnh

Không quan tâm đến quy trình

Dù rằng việc đánh răng là hết sức đơn giản, nhưng cũng cần phải tuân theo một quy trình cụ thể thì bạn mới vệ sinh hết toàn bộ các khu vực trong khoang miệng. Đừng cho rằng đánh răng là chỉ chải răng không thôi bạn nhé!

Đường viền nướu là khu vực mà mọi người thường bỏ qua nhiều nhất, nhưng đây lại chính là nơi tập trung nhiều mảng bám, cao răng và vi khuẩn nhất. Bởi vậy, bạn nên soi gương trong lúc đánh răng để quan sát và vệ sinh được tất cả các vùng trong khoang miệng

Không chú ý tới độ mềm của lông bàn chải khi mua

Bàn chải đánh răng có nhiều loại, nên khi mua hãy chú ý đến độ mềm của lông bàn chải nếu bạn cứ chọn bừa một chiếc mà không chú ý sẽ gây ảnh hưởng xấu tới bề mặt răng và nướu khi lông bàn chải quá cứng. Theo lời khuyên của nha sĩ thì bạn cũng nên thay bàn chải đánh răng thường xuyên từ 2-3 tháng một lần.

Dùng tăm thay vì chỉ nha khoa

Thói quen dùng tăm sau bữa ăn là không tốt, vì sẽ làm chân răng của bạn rộng ra, tạo khoảng cách giữa các răng và càng tạo điều kiện cho thức ăn lưu lại. Hãy từ bỏ thói quen này thay vào đó là dùng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn len lỏi trong kẽ răng. Sợi chỉ nhỏ nên dễ tiếp cận đến các vùng mà bàn chải hay tăm khó tiếp cận, đồng thời, cũng sẽ không tạo ra những khoảng trống giữa các răng.

Nguyên nhân khiến răng bạn bị xuống cấp

Dùng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng

Không bao giờ dùng nước súc miệng

Dù có đánh răng hay dùng chỉ nha khoa thường xuyên thì các vi khuẩn vẫn tiếp tục sinh sôi trong khoang miệng mà ta không hề hay biết. Đánh răng quá nhiều sẽ không tốt cho men răng, cách tốt nhất, hãy dùng nước súc miệng. Nước súc miệng sẽ giúp bạn loại bỏ những vi khuẩn trong khoang miệng, tạo cảm giác sạch sẽ, thoải mái và giúp bạn có hơi thở thơm tho hơn.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: