Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Điều trị cười hở lợi để có được nụ cười rạng rỡ, tự nhiên là biện pháp rất phổ biến hiện nay giúp bạn xua tan nỗi lo lắng và ngại ngùng mỗi khi cười nói.

phau thuat loi rang

Theo các chỉ số thẩm mỹ răng miệng thì khoảng cách giữa đầu nướu (phần chạm với răng) đến vành môi trên lý tưởng là khoảng 3 mm. Nếu khoảng cách này dài hơn thì sẽ xuất hiện tình trạng cười hở lợi (hay cười hở nướu), đây là tình trạng khá phổ biến và việc điều trị cười hở lợi cũng không quá phức tạp.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng cười hở lợi

  • Nướu (lợi) quá dày hay nhiều do bẩm sinh hay do tác động của một số loại thuốc
  • Đường vành môi đẩy lên quá cao do trường lực cơ vành môi quá lớn.
  • Xương hàm trên bị hô
  • Xương ổ răng quá dày

Cười hở lợi không phải bệnh lý nhưng nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và tâm lý, người bị cười hở lợi rất ngại và mất tự tin khi cười, khi cười hay che tay để người khác không thấy nướu bị hở ra quá nhiều. Cùng tìm hiểu về các phương pháp điều trị cười hở lợi để khắc phục tình trạng của mình.

Các phương pháp điều trị hở lợi

Tùy vào nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi mà có những biện pháp điều trị thích hợp khác nhau. Chính vì vậy, bác sĩ nha khoa phải có trình độ chuyên môn cao chuẩn đoán đúng nguyên nhân và có phương pháp điều trị thích hợp.

phau thuat ho loi tren rang

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật lợi

Tại Nha Khoa Sài Gòn B.H việc điều trị cười hở lợi được tiến hành như sau:

  • Phương pháp tái định vị môi bằng phương pháp tiểu phẫu cắt và dời thắng môi.
  • Phương pháp chỉnh nha, niềng răng để di chuyển răng vào vị trí thích hợp.
  • Phẫu thuật để tái tạo cấu trúc xương hàm nếu bị hô
  • Phẫu thuật Sculpting tại các mô nướu và xương để tạo ra đường viền nướu chuẩn.

Điều trị hở lợi không quá phức tạp, và phương pháp này trở nên phổ biến trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, để có được nụ cười như ý. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: