Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Bệnh nha chu là một bệnh phá hủy các mô nâng đỡ của răng gồm: Nướu răng, xương ổ răng và hệ thống dây chằng nha chu. Nha chu là một căn bệnh rất nguy hiểm, điều trị nha chu chính là điều trị các bệnh phức tạp của tổ chức xung quanh răng. Với sự hỗ trợ của máy móc thiết bị việc điều trị nha chu tại Nha khoa Sài Gòn B.H đảm bảo mang lại hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Điều trị nha chu an toàn

Bệnh nha chu là gì?

Nha chu là một tổ chức xung quanh răng, có chức năng chống đỡ và giữ răng trong xương hàm. Một răng khỏe mạnh được giữ trong xương hàm bởi: xương ổ răng, dây chằng và nướu răng. Nướu ôm sát răng để bảo vệ các mô dễ nhạy cảm bên dưới và ngăn ngừa không cho vi khuẩn xâm nhập làm hại răng.

Điều trị nha chu an toàn

Bệnh nha chu là bệnh nhiễm trùng của các tổ chức xung quanh răng như mô nướu và các mô nâng đỡ của răng, gây ra bởi những vi khuẩn lưu trú trong mảng bám và trong cao răng. Bệnh nha chu là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất răng hàng loạt.

Tại sao phải điều trị nha chu sớm?

Cần phải phát hiện và điều trị nha chu càng sớm càng tốt bởi:

1. Nha chu là một bệnh lý rất nguy hiểm

Bệnh nha chu là mộ bệnh khá phổ biến. Bệnh diễn biến từ từ, thầm lặng và kéo dài. Khởi phát bệnh không hề gây ra bất cứ đau đớn nào nên người bệnh thường ít chú ý. Nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ phá hủy các mô nâng đỡ răng gây ra mất răng và nhiễm trùng lan rộng.

2. Nha chu gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Không chỉ làm mất răng, gây ra đau nhức, sưng nướu, hôi miệng khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, khó khăn trong ăn uống. Nha chu còn có nhiều biến chứng nguy hiểm khác như là đau vùng thái dương, tim mạch, nhiễm khuẩn huyết, tiểu đường, bệnh về đường hô hấp, sinh non nhẹ cân,…

Diễn biến và dấu hiệu của bệnh nha chu

Nha chu thường diễn biến qua 2 giai đoạn là viêm nướu và viêm nha chu.

Điều trị nha chu an toàn

Ở giai đoạn viêm nướu biểu hiện của bệnh là:

– Vôi đóng ở cổ răng

– Nướu đổi màu so với bình thường, có màu đỏ thẫm hoặc tím thẫm thay vì là màu hồng.

– Nướu sưng to

– Dễ chảy máu khi đánh răng

– Nếu nặng có thể tự chảy máu mà không có bất kỳ kích thích nào

Việc điều trị ở giai đoạn này rất đơn giản và kết quả mang lại cũng rất khả quan, nướu sẽ khỏe mạnh và bình thường trở lại sau khi điều trị.

Giai đoạn viêm nha chu biểu hiện của bệnh là:

– Nướu tự chảy máu

– Hơi thở hôi

– Nướu sưng đỏ, tách ra khỏi răng

– Có mủ chảy ra ở nướu răng

– Ăn nhai không được bình thường

– Răng lung lay hoặc thưa ra

Giai đoạn này việc điều trị trở nên phức tạp và tốn kém nhưng kết quả mang lại không được hoàn hảo như ban đầu.

Điều trị nha chu như thế nào?

Điều trị nha chu là một quá trình phức tạp. Các bước điều trị nha chu của Nha khoa Sì Gòn B.H được bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghê giỏi thực hiện và luôn tuân theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

1. Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bạn sẽ được khám chuyên sâu và chụp X – Quang toàn cảnh hay chi tiết cho từng vùng răng bị nha chu, để Bác sĩ có thể dễ dàng đánh giá chi tiết về tình trạng bệnh nha chu ở mức độ nặng hay vừa. Sau khi thu thập đầy đủ dữ liệu để chẩn đoán, bác sĩ chuyên khoa nha chu sẽ lập kế hoạch điều trị nha chu cho bạn. Tùy vào mức độ bệnh lý mà có những kế hoạch điều trị thích hợp.

Điều trị nha chu an toàn

2. Điều trị khẩn cấp

Điều trị khẩn cấp được chỉ định khi vùng nướu hoặc niêm mạc có ổ mủ (bị áp – xe). Ổ mủ có thể của nướu hoặc do viêm nha chu, mỗi loại có một cách điều trị khác nhau. Bác sĩ sẽ chuẩn phân biệt và có kế hoạch điều trị chính xác cho từng trường hợp. Nếu ổ mủ của bệnh nha chu mà không được điều trị thì bệnh nha chu diễn tiến ngày càng trầm trọng và cuối cùng đưa đến mất răng.

3. Điều trị không phẫu thuật

Bao gồm cạo vôi răng và làm láng bề mặt chân răng hay còn gọi là nạo túi với mục đích làm sạch bề mặt chân răng loại bỏ vôi răng và các mảng bám trong túi nha chu sâu. Đồng thời làm láng bề mặt chân răng để loại bỏ các độc tố vi khuẩn, kết hợp với liệu pháp kháng sinh tại chỗ hoặc toàn thân tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Điều trị nha chu an toàn

Trong nhiều trường hợp, điều trị không phẫu thuật kết hợp với điều trị duy trì và vệ sinh răng miệng tốt thì bệnh nha chu của bạn sẽ được giải quyết mà không cần phải phẫu thuật.

4. Điều trị phẫu thuật

Khi bệnh nha chu của bạn đã diễn tiến ở mức độ nặng hơn thì việc phẫu thuật sẽ được chỉ định để điều trị một cách triệt để. Mục đích của việc phẫu thuật là phục hồi cấu trúc giải phẫu của mô nha chu và tạo thuận lợi cho việc vệ sinh răng miệng. Có 4 loại hình phẫu thuật nha chu thường xuyên được tiến hành nhất là: phẫu thuật loại bỏ túi nha chu, phẫu thuật tái tạo mô, phẫu thuật làm dài thân răng và phẫu thuật cấy ghép mô mềm.

5. Điều trị duy trì

Điều trị duy trì bằng cách kiểm soát mảng bám và vi khuẩn với mục đích để bệnh không tái phát. Việc điều trị duy trì được duy trì đến khi các răng không còn tồn tại trên cung hàm.

Chi phí và thời gian điều trị nha chu

Để biết được chính xác chi phí cũng như thời gian cho việc điều trị nha chu, bạn cần phải đến trung tâm hoặc nha khoa. Sau khi xem xét tình trạng răng miệng cụ thể của bạn bác sĩ mới có thể cung cấp cho bạn một mức giá cũng như thời gian cụ thể.

Sau đây là bảng giá điều trị nha chu tham khảo lại Nha khoa Sài Gòn B.H

LOẠI ĐIỀU TRỊ  PHÍ (VNĐ)
Khám và tư vấn Miễn phí
Cạo vôi, đánh bóng 1 lần 250.000
Cạo vôi, đánh bóng 2 lần  300.000
Cạo vôi định kỳ 150.000
Nạo túi, điều trị nha chu đơn giản  500.000
Nạo túi, điều trị nha chu phức tạp 1.200.000
Phẫu thuật nha chu 1 hàm 15.000.000
Phẫu thuật nha chu 2 hàm 25.000.000
Phẫu thuật nha chu tạo hình nướu dưới 4 răng 6.000.000

Với sự hỗ trợ của các thiết bị, máy móc hiện đại  được nhập khẩu từ Châu Âu như: Máy chụp X – Quang CT3D, máy X quang kỹ thuật số, máy hấp tiệt trùng Autoclave, đèn tẩy trắng Glumacool, BleachBright và công nghệ lấy vôi răng bằng sóng siêu âm nha khoa Sài Gòn B.H cam kết việc điều trị nha chu sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng, an toàn, không đau, trong môi trường vô trùng tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Nha chu không chỉ đơn giản là bệnh liên quan đến răng miệng, mà nha chu còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác, mà nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do vệ sinh răng miệng không đúng cách. Vì vây, để có một sức khỏe tốt thì bạn cần phải cần bảo vệ và chăm sóc răng miệng của bạn thật tốt.

Lấy cao răng bằng sóng siêu âm không đau

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: