Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Bệnh nha chu có nên trồng răng giả hay không? Lời khuyên từ bác sĩ nha khoa sẽ giúp bệnh nhân xử lý trường hợp này theo cách tốt nhất

Bệnh nhân bị “bệnh nha chu có nên trồng răng giả hay không?” là một băn khoăn của nhiều bệnh nhan hiện nay. Nhất là khi tình hình viêm nha chu ngày càng phổ biến. Nếu trong thời gian bị viêm nha chu, bệnh nhân muốn phục hồi răng bị mất, hãy tham khảo lời khuyên từ bác sĩ nha khoa để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho mình.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Lời khuyên với bệnh nhân viêm nha chu muốn trồng răng giả

Bệnh nha chu nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như: đột quỵ, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch tim mạch, các bệnh về hô hấp, nếu ở phụ nữ đang mang thai bệnh nha chu có thể dẫn tới sinh non hoặc sinh thiếu cân. Bất cứ một tác động nào tới răng miệng trong thời kỳ răng miệng đang nhạy cảm như vậy cũng sẽ tác động trực tiếp tới sự phát triển bệnh nha chu. Bệnh nha chu có nên trồng răng giả hay không cần cân nhắc trước khi trồng răng giả trong giai đoạn này theo lời khuyên từ bác sĩ.

Trên thực tế nếu đang mắc bệnh viêm nha chu mà bệnh nhân có mong muốn trồng răng giả, phục hình răng bị mất sẽ là một quyết định chính xác và cần thiết. Trồng răng giả kịp thời sẽ giúp bảo vệ xương hàm và mô nướu tại vị trí răng bị mất, góp phần phòng tránh trường hợp bệnh nha chu phát triển mạnh hơn và dẫn đến các biến chứng. Tuy nhiên trong quá trình trồng răng giả phục hồi răng bị mất cần kết hợp song song với điều trị dứt điểm bệnh nha chu.

điều trị nhổ răng

Thứ tự điều trị bệnh nha chu và trồng răng giả sẽ do bác sĩ quyết định dựa trên mức độ phát triển bệnh của mỗi bệnh nhân. Như vậy, bệnh nha chu có nên trồng răng giả hay không, bệnh nhân nên tiến hành khám răng và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , , , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: