Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nội nha còn gọi là lấy tủy răng là một chuyên ngành lớn trong nha khoa. Do tính chất phức tạp của hệ thống ống tủy nên đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề giỏi và chuyên môn sâu, các trang thiết bị máy móc hiện đại, để thực hiện nội nha thành công.

Điều trị nội nha lấy tủy an toàn triệt để

Nội nha – lấy trị tủy là gì?

Là phương pháp điều trị lấy sạch tủy bị tổn thương, làm sạch ống tủy sau đó trám bít lại giúp ngăn sự xâm nhập của vi khuẩn, loại bỏ viêm nhiễm và bảo tồn mô răng còn lại.

Tại sao nên điều nội nha lấy tủy?

Điều trị nội nha được chỉ định thực hiện khi tủy răng bị nhiễm trùng hoặc tổn thương không thể phục hồi.

* Tránh những biến chứng do viêm tủy

Tuy tủy răng được bảo vệ bởi những mô cứng như men răng và ngà răng nhưng tủy răng vẫn có thể dễ bị tổn thương bởi sâu răng và những chấn thương cơ học. Tủy răng bị viêm có thể tự lành nhưng một khi tủy đã bị nhiễm khuẩn, có thể gây nhiễm trùng xương xung quanh răng tạo áp xe và có thể gây ra nhiều tình trạng bệnh lý hay biến chứng trầm trọng hơn như: viêm quanh chóp, áp xe quanh chóp, nhiễm trùng máu….

Điều trị nội nha lấy tủy an toàn triệt để

* Bảo tồn răng thật

Mục đích của việc nội nha – điều trị tủy răng là để bảo tồn răng thật bằng cách lấy đi tủy nhiễm trùng và bị hư hại, xử trí viêm nhiễm và trám bít ống tủy với vật liệu có tính trơ. Nếu không thực hiện việc điều trị tủy thì có thể phải nhổ răng. Mặc dù việc nhổ răng thì đơn giản nhưng phải thay một răng giả vào vị trí vừa mất có thể tốn kém hơn so với việc điều trị tủy.

Khi nào cần điều trị tủy?

– Khi răng bị vỡ lớn do tai nạn, hoặc do bị sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy

Điều trị nội nha lấy tủy an toàn triệt để

– Khi xuất hiện mụn mủ trắng ở nướu phía dưới chân răng, mụn mủ này có thể tái đi tái lại thường xuyên và thường không gây ra đau nhức. Tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây hôi miệng nên cần nội nha lấy tủy để loại bỏ ổ nhiễm trùng này.

– Răng nhức âm ỉ, mức độ tăng dần và có thể bị lung lay.

– Răng bị đau nhức liên tục, lan đến đầu, nhất là về đêm, không thuyên giảm dù có uống thuốc giảm đau (nếu cố chịu đựng thì sau một khoảng thời gian răng sẽ hết đau do tủy đã chết và hoại tử tạo một ổ nhiễm trùng và có thể lan rộng trong xương, nhưng trường hợp này bạn cần phải nội nha lấy tủy để làm sạch ổ nhiễm trùng này giúp ngăn không cho xương bị phá hủy nghiêm trọng)

Điều trị tủy được thực hiện như thế nào?

Nha khoa Sài Gòn B.H điều trị tủy răng bằng phương pháp vi phẫu hiện đại, thực hiện bởi những bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn sâu giúp quá trình điều trị tủy chính xác và triệt để nhất.

1. Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân được khám và chụp film để kiểm tra răng miệng tổng quát. Dựa trên phim chụp bác sĩ sẽ đánh giá chính xác về tình trạng răng của bạn để lên kế hoạch chi phí và thời gian điều trị cụ thể.

Điều trị nội nha lấy tủy răng an toàn triệt để

2. Tiến hành gây tê và đặt đê cao su

Tiến hành gây tê cho bệnh nhân và đặt đê cao su vào răng cần điều trị để cách ly răng ra khỏi nước bọt, đảm bảo giữ răng đang điều trị trong môi trường khô và sạch.

Điều trị nội nha lấy tủy răng an toàn triệt để

3. Mở ống tủy

Bác sĩ dùng mũi khoan để mở rộng đường vào tủy. Đường vào tủy rất quan trọng phải đủ rộng để bác sĩ có thể lấy sạch tủy răng và trám bít ống tủy một cách dễ dàng sau này.

Điều trị nội nha lấy tủy răng an toàn triệt để

4. Lấy tủy và tạo hình ống tủy

Bác sĩ dùng dụng cụ lấy tủy bằng tay hoặc bằng máy ( gọi là trâm tay hoặc trâm máy) để lấy sạch tủy răng và vi khuẩn.
Bác sĩ sẽ cho chụp phim để xác định chiều dài của chân răng để đảm bảo ồng tủy được làm sạch và tạo hình đúng tới chiều dài chân răng, đảm bảo tủy răng và vi khuẩn không còn sót lại trong ống tủy.

5. Trám bít ống tủy

Là bước cuối cùng trong quy trình điều trị nội nha. Sau khi đã làm sạch toàn bộ ống tủy bác sĩ sẽ sử dụng xi măng và vật liệu trám bít (như côn gutta percha) kết hợp với dụng cụ bằng tay để bít kín toàn bộ hệ thống ống tủy. Bước này có thể được trám hay phải bọc mão tùy vào mức độ mất chất của răng và các đánh giá lâm sàn của bác sĩ.

Chi phí và thời gian điều trị nội nha

LOẠI ĐIỀU TRỊ CHI PHÍ (VND)
Khám và tư vấn Miễn phí
Răng cửa (tủy sống) 800.000/răng
Răng cối nhỏ 900.000/răng
Răng cối lớn 1.000.000/răng
Răng số 8 (răng khôn) 1.200.000/răng
Chữa tủy lại, tủy viêm, tủy chết, nhiễm trùng Cộng thêm 200.000/răng

* (Chi phí trên chưa bao gồm tiền đóng chốt và trám)

Cam kết đem lại điều trị triệt để không đau và an toàn

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, điều trị theo một quy trình đạt chuẩn. Đến với Nha Khoa Sài Gòn B.H bạn sẽ được điều trị nội nha – chữa tủy một cách nhanh chóng, triệt để, không đau và an toàn tuyệt đối.

Tại sao điều trị nội nha lấy tủy tại Nha khoa Sài Gòn B.H

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: