Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Viêm tủy răng là bệnh lí nghiêm trọng và dễ gặp. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng. Biết được nguyên nhân bị viêm tủy răng, bạn sẽ biết cách phòng bệnh một cách tốt hơn.

Nguyên nhân bị viêm tủy răng

Sâu răng

Sâu răng tạo điều kiện giúp vi khuẩn tấn công vào cấu trúc bên trong làm tổn thương tủy răng. Nếu để lâu dài không chữa trị sẽ gây ra tình trạng hoại tử, chết tủy và phá hủy cấu trúc răng.

răng sữa bị sâu có nên trám lại không

Viêm quanh răng

Viêm quanh răng khiến các tổ chức quanh răng đều bị tổn thương, dẫn đến tình trạng vi khuẩn từ các mô mềm sẽ tấn công vào chân răng, men răng và xâm nhập vào hệ thống tủy răng gây viêm tủy.

Chân thương răng

Va chạm mạnh hoặc bị tai nạn làm răng bị tổn thương gây nên những vết rạn, vỡ, nứt khiến vi khuẩn trong khoang miệng sẽ tấn công vào bên trong tủy răng.

Khớp cắn sai lệch

Là điều kiện cho vi khuẩn hoạt động dẫn đến các bệnh lý răng miệng trong đó có tủy răng.

Mài cùi làm chụp răng khi còn sống tủy

Những thủ thuật nha khoa không đúng kỹ thuật sẽ tạo nên những biến chứng cho sức khỏe răng miệng, và bệnh viêm tủy.

Biến chứng của viêm tủy răng

Nguyên nhân và biến chứng của bệnh viêm tủy răng

  • Viêm quanh chóp
  • Áp xe quanh chóp
  • Nhiễm trùng máu
  • Mất răng thật

Hiểu được nguyên nhân và biến chứng khôn lường của viêm tủy răng, bạn hãy bảo vệ và chăm sóc răng miệng đúng cách hơn nhé!

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: