Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng của trẻ cũng có nguy cơ bị sâu răng như người trưởng thành. Chăm sóc răng miệng cho trẻ cần phải được bắt đầu từ lúc bé mới chào đời. Tập thói quen chải răng đúng cách sớm sẽ giúp bé có hàm răng chắc khỏe và nụ cười tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

8 quan niệm sai lầm khi vệ sinh răng miệng cho trẻ

Khi nào nên chải răng cho trẻ?

Bác sĩ chuyên gia khuyên bạn nên vệ sinh răng miệng cho trẻ ngay từ khi mới sinh. Bạn lấy một miếng gạc sạch, mềm và nhẹ nhàng lau nướu cho trẻ. Khi những chiếc răng đầu tiên nhú lên, bạn có thể dùng bàn chải đầu tròn, lông mềm để chải răng cho con. Sử dụng kem đánh răng có chứa flour đối với những bé lớn hơn. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của nha sĩ để biết cách chăm sóc răng miệng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Nên nhổ răng sữa cho trẻ em ở đâu?

Làm sao để dạy bé chải răng đúng cách?

Do còn nhỏ nên các bé chưa ý thức cũng như biết cách làm sạch răng nên cha mẹ hãy hỗ trợ trẻ trong việc chải răng.

  • Lựa chọn bàn chải đầu tròn, lông mềm, vừa tầm tay và hình dáng trẻ yêu thích để giúp trẻ hứng thú trong việc chải răng.
  • Mỗi lần chỉ nên cho bé sử dụng 1 lượng kem đánh răng dành riêng cho trẻ bằng hạt đậu, tuyệt đối không cho dùng kem của người lớn, hết hạn.
  • Hướng dẫn trẻ đặt bàn chải nghiêng 1 góc 45 độ so với răng và chải răng theo hướng lên xuống hoặc vòng tròn một cách nhẹ nhàng. Tuyệt đối không cho trẻ chải theo phương ngang vì sẽ khiến răng và nướu của bé bị tổn thương.
  • Bên cạnh đó cha mẹ nên tạo hứng thú đánh răng cho trẻ như cùng đánh răng và thi xem ai chải răng sạch hơn và khi bé vệ sinh xong, cha mẹ hãy khen bé.
  • Hãy tập cho trẻ có thói quen chải răng đều đặn mỗi ngày và cho bé thấy sự khác biệt giữa hàm răng khỏe mạnh, trắng đẹp và xấu xí, bị sâu do lười chải răng để bé có thêm động lực và hứng thú.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Bác sĩ nha khoa cho biết trong bàn chải có chứa hàng triệu vi khuẩn, do đó bạn nên thay đổi bàn chải cứ 3 tháng/lần để không làm tổn thương nướu và răng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ thì hãy liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H theo số Hotline 18001015, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn và bé.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: