Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Thường thì do cách vệ sinh răng miệng chưa đúng dẫn đến việc răng miệng các bạn bị nhiễm rất nhiều loại bệnh. Việc răng bị ngả màu hoặc ố vàng thường là do bạn chưa thường xuyên đi lấy vôi răng ( cao răng ) một cách định kì.

lay cao rang dinh ky

Hàm răng trắng chắc khỏe đẹp khi được chăm sóc cẩn thận

Tầm quan trọng của việc lấy vôi răng

Việc khám răng thường xuyên giúp đảm bảo sức khỏe răng miệng và ít tốn kém nhất ( thông thường sau mỗi 6 tháng ). Tuy nhiên, trường hợp bạn đã từng bị vươm nướu – nha chu hay đang có dấu hiệu thì bạn nên đi khám thường xuyên hơn và còn tùy theo tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại của bạn.

Sự hình thành vôi răng

Một vài tháng sau khi được làm sạch, răng có thể bị đóng bợn cũng như bị ố do thức ăn, thức uống, hút thuốc lá, … gây ra. Theo thời gian, các lớp bợn có thể bị đông cứng lại tạo thành vôi răng.

Khám và lấy vôi răng

Mục đích của việc khám răng miệng là xem răng có bị sâu hay không, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ, chủ yếu các nha sĩ sẽ kiểm tra xem lợi của bạn có bị viêm hay không, kiểm tra các túi cùng mức độ lung lay của răng. Kiểm tra xem miệng có dấu hiệu của bệnh ung thư, tiểu đường hay bệnh thiếu vitamin hay không, đồng thời chú ý xem có điều gì bất thường về cơ cấu của mặt, nước bọt và khớp thái dương – hàm dưới. Sau khi kiểm tra xong, nha sĩ sẽ làm sạch răng cho bạn và khuyến khích cũng như tư vấn cho bạn trong cách giữu gìn chăm sóc vệ sinh răng miệng.

Lấy vôi răng có ích lợi gì?

Vôi răng có nguy cơ làm bị chảy máu, lâu ngày dẫn đến bị nha chu làm lung lay dễ đẫn đến tình trạng bị mất răng. Vì vậy, việc làm sạch cũng như đi lấy vôi răng thường xuyên theo định kỳ tại nha khoa có ý nghĩa rất quan trọng. Đó là cách tốt nhất để tránh nguy cơ bị chảy máu răng, sưng nướu, tụt nướu, giảm bớt sự khó chịu do chứng viêm nướu, ngăn ngừa việc mất răng và tiêu xương.

Loại bỏ vôi răng giúp răng chắc khỏe

Thường xuyên đến nha khoa để lấy vôi răng theo định kỳ, việc đó giúp loại bỏ vi khuẩn cũng như những mảng bám trên răng làm răng chúng ta bị xấu và yếu đi theo thời gian. Lấy vôi răng là một liệu pháp đơn giản nhất để có được một hàm răng chắc chắn khỏe mạnh.

lay voi rang thuong xuyen

Trước và sau khi lấy vôi răng

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: