Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Bạn có hàm răng thưa và không tự tin khi trò chuyện cười đùa với mọi người. Điều đó làm bạn cảm thấy bị mất thẩm mỹ. Vậy có cách nào để khắc phục được điều này?

rang dep tu tin

Chỉnh răng để có nụ cười tỏa sáng

Răng thưa là gì?

Trong thẩm mỹ răng, hàm răng thưa chỉ việc bạn bị thiếu răng hay khoảng cách giữa hai răng quá xa nhau. Hàm răng thưa chủ yếu xuất hiện ở răng cửa, gây mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân răng thưa do đâu?

Răng thưa có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Thường thì hiện tượng răng thưa là do bẩm sinh, răng mọc ngầm hay do sự mất tương xứng giữa răng và hàm gây nên.

Ví dụ như răng nhỏ, hàm rộng hay răng vổ ra ngoài quá nhiều cũng khiến răng trông giống như mọc thưa hơn. Ngoài ra, cũng có trường hợp răng thưa dần do bệnh lý về khớp cắn. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện nay các bác sỹ vẫn chưa tìm thấy mối liên hệ nào giữa răng thưa và ăn nhiều đồ chua vì thế lời đồn trên hoàn toàn không có cơ sở.

Cách chữa trị răng thưa

Có ba phương pháp chính là: Hàn răng thẩm mỹ, chụp răng sứ và chỉnh nha thẩm mỹ.

Hàn răng thẩm mỹ: thực chất là một quá trình đóng khe răng thưa bằng một vật liệu có tên là composite thẩm mỹ. Vật liệu này có màu sắc tự nhiên gần giống với răng thật. Vì thế, khi hàn răng bằng composite, vùng khe thưa sẽ nhỏ lại cùng với việc răng ở bên cạnh khe thưa to ra một chút. Phương pháp này vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng, không gây nguy hiểm, không phải mài răng và thời gian thì không phải là quá lâu.

Với phương pháp chụp răg sứ thẩm mỹ: trong ngày đầu tiên, bác sĩ sẽ mài cầu răng và lấy dấu răng, sau đó phủ lên cầu răng một lớp composite để bảo vệ. Vào lần khám thứ hai, nha sĩ sẽ gắn mão răng sứ cố định lên cầu răng đã mài. Mất thời gian lâu hơn một chút nhưng với phương pháp này, bạn sẽ có một hàm răng bóng đều và dày dặn, cho dù trước đó độ thưa của răng là bao nhiêu đi chăng nữa. Hơn thế, những răng quá thưa hay không đều nhau cũng sẽ được điều chỉnh lại đúng nếp.

Bằng phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ: nguyên tắc của việc chỉnh nha thẩm mỹ là kẹp và giữ răng ở một vị trí cố định trong thời gian dài ( từ 1-2 năm với tùy người ). Từ đó làm thay đổi vị trí của răng, giúp hàm răng trông đều hơn. Nếu hiện tượng răng thưa do răng bị vổ ra ngoài, hay mọc cụp vào trong thì niềng răng chính là một cách thực sự hữu dụng.

nieng rang

Chữa răng thưa bằng cách niềng răng

Vấn đề răng thưa có thể do rất nhiều nguyên nhân. Cái này còn phụ thuộc rất nhiều tới sức khỏe răng miệng của khách hàng. Tốt nhất nên đến phòng khám nha khoa khám răng để tìm ra nguyên nhân chữa trị cho thích hợp.

Điều trị răng thưa mang lại nụ cười xinh

Đừng bao giờ để bạn phải bị tự ti trước đám đông chỉ vì hàm răng thưa không đẹp của chính mình. Chữa trị răng thưa về đúng như một hàm răng chuẩn bình thường. Đến ngay các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn và làm đẹp ngay từ bây giờ.

rang deu va dep

Chỉnh răng thưa về một hàm răng hoàn mỹ

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: