Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng bị ê buốt gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến việc ăn uống hàng ngày cũng như sức khỏe răng miệng. Vậy phải làm sao khi răng bị ê buốt.

Răng bị ê buốt có thể do nhiều lý do như bề mặt men răng bị mòn, tụt lợi … làm cho ngà răng, chân răng bị lộ nên các dây thần kinh trở nên nhạy cảm hơn. Chính vì vậy, khi ngà bị lộ, những ống ngà có thể bị kích thích bởi sự thay đổi nhiệt độ hoặc khi tiếp xúc với một số loại thực phẩm.

Răng bị ê buốt khi tẩy trắng

Hiện tượng răng bị ê buốt một phần có thể do việc vệ sinh răng không đúng cách kèm theo chế độ ăn uống không hợp lý, ăn nhiều thực phẩm có chứa axit, đồ chua, … khiến cho men răng bị mòn và ngà răng bị lộ ra. Bệnh nha chu, viêm nướu cũng có thể gây tụt nướu

Răng ê buốt phải làm sao?

Để phòng ngừa và điều trị răng ê buốt, bạn phải tuân theo những chỉ dẫn sau đây:

  • Thứ nhất, bạn nên sử dụng bàn chải lông mềm để đánh răng vệ sinh răng miệng hằng ngày đúng cách. Ngoài ra, bạn nên chọn loại kem đánh răng có chứa HAP Potassium Citrate, fluor và kẽm citrate – nha sĩ khuyên dùng đối với những trường hợp răng bị ê buốt.
  • Thứ hai, chế độ ăn uống cho phù hợp. Đối với những người răng bị ê buốt, khi lựa chọn thực phẩm cần hạn chế những thức ăn chứa chất acid hay thức ăn có vị chua để phòng ngừa.
  • Thứ ba, tránh thức ăn cay, nóng, hoặc đồ quá lạnh, lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu vitamin sẽ giúp tăng sức khỏe răng miệng và bảo vệ hàm răng của bạn.
  • Thứ tư, đối với những người bị ê buốt nặng thì cần đến các phòng khám nha khoa để gặp bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn cụ thể. Từ đó đưa ra hướng điều trị tốt nhất, chấm dứt tình trạng ê buốt cho răng của bạn. Bên cạnh đó, răng sứ và công nghệ bọc răng sứ cũng được coi là giải pháp tốt cho trường hợp bị ê buốt.

tẩy trắng răng với chanh gây ê buốt

Điều quan trọng nhất là bạn phải đi khám chuyên khoa răng hàm mặt để bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân gây ra ê buốt răng và đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả. Bạn có thể thực hiện một số bước sau để làm giảm ê buốt răng:

  • Dùng bàn chải có lông siêu mềm.
  • Chải răng đúng cách để giúp ngăn ngừa mòn men răng và tụt lợi.
  • Dùng kem đánh răng đặc chế giúp giảm ê buốt.

Nếu tình trạng ê buốt răng của anh không được cải thiện, bác sĩ nha khoa có thể giảm ê buốt cho anh bằng cách:

  • Thoa gel flour lên những vùng ê buốt để giúp răng thêm chắc.
  • Kê đơn gồm kem đánh răng có hàm lượng flour cao để sử dụng hằng ngày.
  • Phục hình răng, tái tạo lại những chỗ bị mất men răng.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: