Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nên đánh răng khi nào để đảm bảo răng miệng sạch sẽ, chắc khỏe và răng duy trì được tính thẩm mỹ cao?
Bác sĩ nha khoa luôn khuyến cáo nên đánh răng 2 lần một ngày. Vậy, cụ thể thì nên đánh răng khi nào, như thế nào mới là đúng cách và có hiệu quả tốt nhất? Vấn đề này tuy đơn giản, hiển nhiên nhưng thực tế không phải ai cũng nắm được rõ. Cùng phân tích câu trả lời cụ thể dưới đây nhé.

canh_danh_rang

Cách đánh răng đúng chuẩn

Nên đánh răng vào thời gian nào trong ngày?

Bạn nên đánh răng 2 lần một ngày, vào buổi sáng và buổi tối. Thời điểm tốt nhất để đánh răng là 30 phút sau khi ăn sáng và ăn tối. Thói quen của người Việt là đánh răng ngay sau khi ngủ dậy, tuy nhiên đây lại không phải là cách tốt nhất.

Theo như đúng lời khuyên từ nha sĩ thì bạn nên đánh răng sau khi ăn là tốt nhất. Những lần ăn uống khác trong ngày bạn nên súc miệng sau khi ăn để thức ăn không bám lại quá nhiều trên răng.

thoi_gian_danh_rang_thich_hop

Thời gian đánh răng thích hợp

Đánh răng quá nhiều lần trong ngày cũng không tốt, lớp bảo vệ bên ngoài men răng có thể bị bào mòn khiến cho răng dễ ngả màu, đổi màu, nướu, lợ, chân răng cũng có thể bị tổn thương. Do đó, bạn chỉ nên đánh răng vào sáng và tối.

Một số lưu ý về nên đánh răng khi nào

Ngoài những lời khuyên “nên đánh răng khi nào” thường ngày trên đây thì việc đánh răng thời điểm nào còn một số lưu ý khác bạn nên chú ý sau đây:

+ Sau khi nhổ răng, cấy ghép implant: Nhổ răng và cấy ghép implant can thiệp vào vùng xương ổ răng, gây tổn thương tạm thời cho răng miệng. Ngay ngày đầu tiên sau khi tiến hành các phẫu thuật răng này, bạn không nên đánh răng mà chỉ nên súc miệng nhẹ nhàng, hoặc tới nha khoa để vệ sinh răng miệng.

+ Răng miệng đang bị viêm, nhiệt, sưng do mọc răng khôn: Trường hợp này, bạn vẫn có thể đánh răng 2 lần/ngày, tuy nhiên nên tránh vùng bị tổn thương ra. Hoặc tốt nhất là tới nha khoa để vệ sinh theo cách chuyên sâu.

viem_chan_rang

Hình minh họa viêm chân răng

+ Sau khi mới tẩy trắng răng, bọc răng sứ thẩm mỹ: Ngày đầu tiên sau tẩy trắng răng, bọc răng thẩm mỹ bạn cũng nên giảm tần suất đánh răng để răng được ổn định hẳn.

+ Bệnh nhân niềng răng chỉnh nha: Đối với bệnh nhân chỉnh nha, cần tuân thủ đánh răng 2 lần trên ngày vào 30 phút sau khi ăn. Không nên đánh răng buổi sáng trước khi ăn bởi thức ăn dễ mắc lại trên khay niềng, về lâu dài răng sẽ bị ảnh hưởng.

Đánh răng tưởng chừng như một việc rất đơn giản nhưng thực tế lại khá nhiều lưu ý. Chỉ một lưu ý nhỏ cũng sẽ khiến cho bạn chăm sóc răng miệng đúng cách, hiệu quả hơn nhiều. Hãy áp dụng theo các lưu ý trên đây để có hàm răng khỏe mạnh và bền đẹp nhé.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: