Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Khám răng là cách tốt nhất để đảm bảo răng miệng chắc khỏe cho trẻ sau này. Tuy nhiên, nha sĩ luôn luôn là nổi ám ảnh của các bé.Nếu các bạn vẫn đang tìm kiếm một cách nào đó để giúp con vượt qua nỗi sợ nha sĩ, hãy tham khảo một số lời khuyên hữu ích bằng hình ảnh dưới đây:

mẹo hay giúp bé không sợ khi đi khám răng

mẹo hay giúp bé không sợ khi đi khám răng

1.Chăm sóc răng miệng sạch sẽ

Đây là cách tốt nhất chuẩn bị cho cuộc hẹn khám răng đầu tiên, vì giúp bé cảm nhận được thế nào là bảo vệ răng.

2. Chơi trò chơi bác sĩ

Cha mẹ hãy mua cho trẻ bộ đồ chơi bác sĩ và chơi cùng với trẻ cùng với các búp bê và các con vật của trẻ, giúp trẻ làm quen với các thiết bị y tế cũng như các thao tác bác sĩ sẽ thường làm.

3. Cho con làm quen qua sách

Hãy cho con xem và tìm hiểu những hình ảnh liên quan đến nha khoa và chỉ cho con biết mỗi lần đến khám, bác sĩ sẽ làm những gì

4. Kể những câu chuyện về răng

Hãy chia sẻ thật nhiều thông tin về răng để bé hiểu được tầm quan trọng của việc giữ răng luôn khỏe mạnh. Bạn có thể nhân cách hóa những chiếc răng, chẳng hạn như một đội quân cảnh vệ, để giúp bé dễ hình dung công việc của răng. Bé có thể kiểm tra “đội quân cảnh vệ” này hàng ngày bằng cách cười trước gương

5. Mang theo đồ chơi

Bác sĩ có thể “khám” cho đồ chơi trước để trẻ cảm thấy thoải mái và yên tâm. Sau đó, bác sĩ sẽ mời đến lượt cháu lên khám làm cho trẻ sẽ tự tin hơn rất nhiều

6.Giúp bé cảm thấy nha sĩ là người thân thiện

Bé có thể hơi sợ những lần đi gặp nha sĩ để khám răng. Giúp bé cảm thấy thoải mái với ý nghĩ về nha sĩ trước khi đi khám nha là điều vô cùng cần thiết. Hãy cho bé biết rằng nha sĩ cũng giống như một người bạn ở phòng khám để thực hiện vài việc kiểm tra cơ bản. Nếu bạn tìm được nha sĩ biết cách trò chuyện thân mật, gần gũi với bé thì sẽ rất có ích.

Ở trên là một số cách giúp cho trẻ không còn cảm thấy sợ nha sĩ mỗi khi đi khám răng, các phu huynh có thể tham khảo. Bên cạnh đó, quan trọng nhất là cha mẹ hãy làm gương cho trẻ học theo, hay cùng bé đánh răng, chỉ bảo bé các phương pháp bảo vệ răng, và tác hại của việc không chăm sóc răng sạch sẽ, cho trẻ biết chăm sóc răng miệng cũng giống như những hoạt động hàng ngày khác (ăn cơm, uống nước, chơi đùa), như thế bé sẽ quen dần và tự chăm sóc răng của mình.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: