Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Theo một thống kê của Viện Răng Hàm Mặt quốc gia Việt Nam cho thấy số lượng trẻ em bị sâu răng đang có xu hướng gia tăng, có khoảng gần 90% các bé chăm sóc răng miệng không đúng cách.

Sâu răng – Căn bệnh tiềm tàng nguy hiểm

Sâu răng không chỉ gây nguy hại đến sức khỏe răng miệng mà nó còn ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng sâu răng ở trẻ chính là sự lơ là của cha mẹ trong chế độ ăn uống của con em mình. Lượng đường có trong thức ăn chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh răng miệng (sâu răng, viêm nướu, nha chu,…); nếu không được chữa trị kịp thời thì răng chẳng còn. Nguy hiểm hơn nữa đó là các bệnh này có liên quan mật thiết đến các bệnh cơ thể khác như tiểu đường, mạch máu não, hô hấp, xơ cứng động mạch, xương thủy tinh, sinh non, thai nhi chậm phát triển,…

Làm sao để phòng ngừa sâu răng do bú bình

Ngoài ra, nhiều bậc phụ huynh chưa ý thức đầy đủ về tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng ở trẻ vì nghĩ rằng răng sữa rồi cũng sẽ rụng đi nên không cần chăm sóc. Trong khi đó, răng sữa có chức năng giúp trẻ ăn nhai, phát âm, thẩm mỹ, kích thích cho xương hàm phát triển và giữ chỗ cho răng vĩnh viễn mọc.

Quá trình mọc và thay răng sữa diễn ra theo một quy luật đặc biệt. Do đó cha mẹ không nên nhổ răng sữa cho trẻ quá sớm hoặc quá trễ vì sẽ gây ra tình trạng răng mọc lộn xộn, khuôn mặt thiếu cân đối.

Trám sealant phòng ngừa sâu răng cho trẻ em

Trước thực trạng đáng báo động này, cha mẹ nên giúp trẻ chăm sóc răng miệng đúng cách bằng việc chọn kem chải răng, bàn chải phù hợp với lứa tuổi của bé và thực hành chải răng đúng kỹ thuật. Nếu cha mẹ chưa biết hay còn băn khoăn trong việc hướng dẫn trẻ vệ sinh răng thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: