Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Lưu ý nguyên tắc “3 không” khi nhổ răng cho em bé để đảm bảo bé được nhổ răng an toàn và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ hàm răng về sau

Nên nhổ răng sữa cho trẻ em ở đâu?

Khi nhổ răng cho em bé, các bậc phụ huynh nên lưu ý nguyên tắc “3 không” sau đây để có thể giúp bé nhổ răng an toàn với sức khỏe, tránh ảnh hưởng tới cấu trúc hàm răng về sau. Nguyên tắc này là những nguyên tắc cần được tuân thủ, và nó có thể khá khác biệt với quan niệm trước đây của phụ huynh về nhổ răng cho trẻ.

Nguyên tắc “3 không” khi nhổ răng cho em bé

  • “Không” tự ý nhổ răng khi không nắm chắc kỹ thuật nhổ. Nhiều phụ huynh cho rằng, khi chiếc răng của bé lung lay vừa đủ là có thể nhổ răng. Tuy nhiên, nếu nhổ răng khi răng chưa đạt tới độ lung lay cần thiết sẽ rất dễ dẫn tới những biến chứng cho răng miệng. Ở mặt khác, việc nhổ răng cho em bé có thể ảnh hưởng tới cấu trúc của hàm răng do cấu trúc xương, răng của bé còn non nớt, chưa cứng cáp như ở người trưởng thành.
  • “Không” nhổ răng khi không có thiết bị nhổ răng phù hợp và không đảm bảo vệ sinh. Thêm một nguyên tắc nữa mà các ba mẹ cần lưu ý đó là nhổ răng trong điều kiện nào. Nếu gia đình không có thiết bị nha khoa phù hợp để nhổ răng, không tuân theo được những yêu cầu vệ sinh thì không nên tự nhổ răng cho em bé ở nhà.
  • “Không” tự nhổ răng khi bé sợ nhổ răng. Tự nhổ răng ở nhà có thể khiến bé bị đau và chảy máu, những lần sau bé sẽ có tâm lý sợ nhổ răng. Do đó, ba mẹ nên đưa con tới phòng nha để bác sĩ tiến hành nhổ răng cho em bé. Kỹ thuật nhổ răng tiên tiến và đạt tiêu chuẩn sẽ giúp bé nhổ răng thuận lợi và không gặp tâm lý sợ hãi.

Có cần phải nhổ bỏ răng sữa bị sâu không?

Từ những nguyên tắc này, các phụ huynh có thể thấy rằng, nhổ răng cho em bé cũng cần những yêu cầu, tiêu chuẩn cao cần đáp ứng, cần tuân thủ. Mức độ ảnh hưởng từ một ca nhổ răng không đảm bảo với sức khỏe, thẩm mỹ hàm răng có thể theo bé suốt về sau, do đó, hãy thật cẩn thận khi tiến hành nhổ răng cho con của mình.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: