Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Những lời khuyên từ bác sĩ nha khoa sẽ giúp các bậc phụ huynh quyết định có nên nhổ răng sữa cho bé theo hướng dẫn nhổ răng tại nhà hay không

Có nên nhổ răng sữa cho bé theo cách tự nhổ tại nhà hay không là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh ngày nay quan tâm. Rất nhiều phụ huynh cho rằng răng sữa của bé nhổ khá đơn giản và hoàn toàn có thể tự nhổ. Tuy nhiên, những đánh giá chuyên môn từ phía bác sĩ mà có thể bạn chưa biết sau đây sẽ khiến các ba mẹ suy nghĩ lại về vấn đề này.

Nên nhổ răng sữa cho trẻ em ở đâu?

Những hậu quả có thể xảy ra khi tự nhổ răng sữa cho bé

Nhổ răng sữa không đảm bảo vệ sinh: Nếu không có cách nhổ hợp vệ sinh có thể khiến chân răng bị nhiễm trùng, viêm nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bé, phát sinh các bệnh về răng miệng khó chữa khác. Có nên nhổ răng sữa cho bé hay không cần cân nhắc vấn đề vệ sinh răng miệng.

Nhổ răng sót chân răng: Khi răng chưa thực sự lung lay đã tiến hành nhổ, trong quá trình nhổ không có dụng cụ phù hợp, nhổ không đúng cách sẽ bị sót chân răng, dễ gây viêm nhiễm và ảnh hưởng tới khả năng mọc răng vĩnh viễn của bé. Có nên nhổ răng sữa cho bé tại nhà không cần căn cứ vào khả năng am hiểu kỹ thuật nhổ răng của bạn.

Ảnh hưởng tới cấu trúc hàm răng: Xương hàm, cấu trúc răng của bé khi còn nhỏ chưa ổn định, tự nhổ răng cho bé tại nhà có thể gây ảnh hưởng tới cấu trúc răng, khiến răng vĩnh viễn khi mọc có thể bị khấp khểnh, bị hô, móm, lệch,… Răng vĩnh viễn mọc lên không đúng hàng lối gây mất thẩm mỹ và khiến bé mất tự tin khi giao tiếp từ lúc còn nhỏ.

Cam kết nhổ răng sữa cho trẻ nhẹ nhàng không đau

Như vậy, để quyết định có nên nhổ răng sữa cho bé tại nhà không, các ba mẹ hãy cân nhắc những hậu quả này trước khi quyết định. Cách tốt nhất bạn hãy đưa bé tới phòng nha tốt để nhổ răng, bé được nhổ răng an toàn, không đau lại không tốn nhiều chi phí.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: