Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Giai đoạn khi bé bắt đầu mọc răng hẳn các bạn rất lo sợ, vì thường ở giai đoạn này các bé sẽ cảm thấy đau răng và khó chịu. Mức độ đau sẽ khác nhau tùy theo từng bé. Vậy hãy cùng tìm hiểu để giúp bé vượt qua cơn đau này.

be moc rang

Dấu hiệu mút tay cho thấy bé muốn mọc răng

Mọc răng là gì?

Mọc răng là khi răng của bé bắt đầu nhú lên và nhô khỏi lợi, răng mọc lần đầu gọi là răng sữa.

Thời gian nào bé bắt đầu mọc răng?

Thường thì bé bắt đầu mọc răng khi được khoảng 6 tháng tuổi và tiếp tục mọc đủ răng cho đến khi bé được 3 tháng tuổi. Cũng có trường hợp có bé mọc răng sớm hoặc trễ hơn.
Việc thời điểm bé mọc răng không liên quan đến vấn đề sức khỏe cũng như tinh thần của bé, thường bé gái sẽ mọc răng sớm hơn bé trai. Nguyên nhân một số bé mọc răng trễ là do di truyền nhưng để ý nếu đến 1 tuổi mà bé vẫn chưa mọc răng thì phải đưa bé tời khám bác sĩ để xác định rõ nguyên nhân.

Khi mọc răng bé thấy thế nào?

Tình trạng chung khi các bé mọc răng đều sẽ có cơn đau cảm thấy khó chịu, khóc lóc và cáu gắt. Tới lúc răng bắt đầu nhú lên khỏi lợi, bé bắt đầu cảm thấy đau nhức và đặc biệt khi mọc răng hàm bé sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn.

Dấu hiệu cho thấy bé mọc răng

Khi mọc răng bé sẽ có một số dấu hiệu dễ dàng nhận biết sau:
• Bé cựa quậy rối rít vào lúc đêm và khóc lóc không ngừng.
• Có hiện tượng chảy nước miếng ra nhiều hơn bình thường
• Bất cứ thứ gì như ngón tay, ngón chân, hoặc đồ chơi… nếu vớ được bé sẽ đưa lên miệng và cắn.
• Người bé nóng lên nhưng không quá 39 độ
• Nhìn vào trong miệng thấy lợi của bé bị sưng lên và đỏ.
• Bé có khả năng sẽ đòi bú nhiều hơn hoặc không muốn bú vì sợ đau.
• Bé ăn thấy không ngon miệng và ngủ không say giấc.

be moc rang moi

Chảy nước miếng ra nhiều báo bé muốn mọc răng

Cách nào giúp bé lúc mọc răng?

Cách tốt nhất giúp bé vượt qua cơn đau khi mọc răng là các bạn nên thường xuyên quan tâm tới bé trong giai đoạn này, chăm sóc bé bằng cách cho bé uống thật nhiều nước, dùng kem dành riêng cho bé khi mọc răng để lau lợi cho bé. Nên đưa cho bé một vật gì đó mềm mềm để bé nhai khi ngứa răng, cho bé uống thuốc giảm đau do bác sĩ kê kết hợp vui đùa cùng bé để giúp bé quên cơn đau.

Đừng lo sợ khi bé mọc răng

Bé mọc răng là một giai đoạn khá khó khăn, nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng. Với nhiều phương pháp hữu ích và kinh nghiệm trên sẽ giúp cho bạn cũng như con bạn vượt qua được thời điểm mọc răng này của bé. Kết hợp đến nha khoa để được tư vấn kỹ lưỡng cũng như lấy lời khuyên hữu ích từ các nha sĩ.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: