Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Mặt nhai của răng thường lồi lõm và có những hố rãnh nhỏ, khi những hố rãnh này sâu và nhỏ thì việc chải sạch răng là rất khó khăn, thức ăn và vi khuẩn thường đọng lại ở đây và hình thành axit phá hủy men răng và hình thành các lỗ sâu. Với một lớp sealant mỏng che phủ toàn bộ những hố rãnh tự nhiên trên bề mặt răng là phương pháp trám răng phòng ngừa giúp ngăn ngừa sự tấn công của mảng bám vi khuẩn và axit gây sâu răng.

Nên hay không nên trám răng phòng ngừa?

Lớp sealant có tác dụng như lớp bảo vệ giúp việc là sạch răng được dễ dàng, không có sự tồn đọng của thức ăn và vi khuẩn, sẽ không có sâu răng. Phương pháp trám răng phòng ngừa rất đơn giản, hoàn toàn không gây đau, thời gian để thực hiện chỉ mất 1 vài phút cho mỗi răng. Chất trám sealant có thể chịu lực nhai tốt và lâu bền trong nhiều năm trước khi cần trám lại lần khác.

trám răng

Việc trám răng phòng ngừa được thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng, làm sạch bề mặt răng. Sau đó sẽ dùng dung dịch axit xói mòn bôi lên bề mặt răng và các hố rảnh.
  • Chất xói mòn được rửa sạch bằng nước sau khoảng 15 giây.
  • Sau khi làm khô vị trí cần trám, bác sĩ sẽ tiến hành trám răng và làm đông cứng chúng bằng ánh sáng laser.
  • Chỉ mất khoảng từ 10 đến 30 phút tùy từng trường hợp cụ thể là quá trình điều trị đã được hoàn tất.

Những đối tượng nên trám phòng ngừa

Răng của trẻ nhỏ, đặc biệt là các răng vĩnh viễn mới mọc, men răng chưa được vôi hóa hoàn chỉnh, dễ bị sâu răng nên trám phòng ngừa là biện pháp tốt nhất, phối hợp với các biện pháp flour khác tạo tác động tương hỗ, cũng cố độ bền chặt của men răng với acid, bít những hố rãnh, bảo vệ răng an toàn khỏi sâu.

Làm sao để phòng ngừa sâu răng do bú bình

  • Thiếu niên và người trưởng thành có cơ địa dễ bị sâu răng
  • Răng có các hố rãnh sâu và hẹp khó lấy sạch thức ăn bằng bàn chải.
  • Người có men răng yếu, mỏng dễ bị sâu răng kể cả người lớn.
  • Người thuộc nhóm có nguy cơ sâu răng cao do bệnh như: khô nước bọt, xạ trị vùng đầu mặt cổ.

Trám răng phòng ngừa là 1 biện pháp an toàn, ít tốn kém, nhưng có hiệu quả rất cao trong việc phòng ngừa sâu răng. Phương pháp này được áp dụng cho cả trẻ em và người lớn. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được giải đáp nhanh nhất các thắc mắc liên quan đến sức khỏe răng miệng, quý khách vui lòng trực tiếp đến phòng khám hoặc liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H theo Hotline 0942.563.565 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: