Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Có 2 phương pháp niềng răng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ chính là niềng răng mắc cài sứ và niềng răng invisalign, và bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp nào? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp hơn.

Nên niềng răng bằng mắc cài sứ hay niềng răng invisalign?

Nên niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng invisalign?

Mỗi phương pháp niềng răng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó, để biết phương pháp niềng răng nào phù hợp bạn cần cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng về nhu cầu và điều kiện của mình.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Là phương pháp sử dụng những mắc cài trong suốt được làm từ hợp kim của sứ và các chất vô cơ khác nên tính thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại thông thường, giúp người mang niềng cảm thấy tự tin và thoải mái hơn.
Niềng răng mắc cài sứ bao gồm niềng răng mắc cài sứ cổ điển và mắc cài sứ tự buộc. Mắc cài sứ tự buộc là loại mắc cài hiện đại, mang lại kết quả nhanh chóng và hiệu quả hơn so với mắc cài cổ điển.

Niềng răng - chỉnh nha thẩm mỹ cho người lớn

Bên cạnh đó, mức chi phí của phương pháp niềng răng mắc cài cũng hợp lý, thấp hơn so với những phương pháp niềng răng thẩm mỹ khác như niềng răng mặt lưỡi và niềng răng không mắc cài.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể niềng răng với mắc cài bằng sứ, phương pháp này không thích hợp với những người có vấn đề về hàm cắn sâu và những người chơi thể thao.

Phương pháp niềng răng invisalign

Niềng răng invisalign hay niềng răng không mắc cài, dùng những khay niềng trong suốt được thiết kế vừa khít với răng để dịch chuyển răng. Invisalign được đánh giá là phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ cao nhất trong tất cả những phương pháp niềng răng hiện nay.

Niềng răng - chỉnh nha thẩm mỹ cho người lớn

Vì những khay niềng này có thể tháo lắp một cách linh hoạt nên bạn có thể thoải mái ăn bất kỳ thứ gì mà mình thích không cần phải kiêng như phương pháp niềng răng truyền thống. Và việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, chỉ cần tháo khay niềng bạn có thể chải răng và dùng chỉ nha khoa như bình thường. Nhưng nhược điểm của niềng răng invisalign là chi phí điều trị cao.

Nên chọn lựa phương pháp niềng răng nào còn tùy thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng, nhu cầu, điều kiện và sự tư vấn, chỉ định của nha sĩ. Vì thế bạn nên đến phòng khám nha khoa để được khám, chuẩn đoán và tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm:

Ưu điểm của niềng răng invisalign

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: