Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Phương pháp cấy ghép implant là lựa chọn tối ưu cho những ai không may bị mất răng. Tuy nhiên, cấy ghép implant có thật sự an toàn, có thể xảy ra những biến chứng gì,…là những điều khiến nhiều người băn khoăn khi quyết định sử dụng phương pháp này.

Biến chứng trước khi cấy ghép implant

Chi phí 1 lần lấy cao răng bao nhiêu tiền?

Bác sĩ đang vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân

Biến chứng thường xảy ra trong việc lập kế hoạch điều trị và vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân.

– Lập kế hoạch điều trị là một việc hết sức quan trọng, vì nếu có một sai sót nhỏ có thể sẽ làm thay đổi cả kế hoạch điều trị hoặc có thể xảy ra một vài sự cố ngoài ý muốn.

– Vệ sinh răng miệng kỹ lượng: khi cấy ghép cần tiến hành can thiệp tới nước và xương sẽ gây chảy máu. Đó là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn có sẵn trong khoang miệng xâm nhập và tấn công vào mô mềm ở vị trí cấy ghép gây ra nhiễm trùng tại chỗ. Những viêm nhiễm hay nhiễm trùng này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng cấy ghép, thậm chí có thể gây viêm sâu dẫn đến đào thải implant sau cấy ghép.

Biến chứng khi tiến hành điều trị

Biến chứng ở bệnh nhân: trong lúc phẫu thuật bệnh nhân đột ngột lên cơn đau tim, tăng hoặc giảm huyết áp,…Cho nên trong các ca phẫu thuật tại Nha khoa Sài Gòn B.H, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân, chúng tôi đều trang bị các thiết bị theo dõi hỗ trợ trong suốt thời gian phẫu thuật.

Biến chứng do bác sĩ thực hiện:

+ Mũi khoan không đúng vị trí, lực vặn Implant không đủ: Điều này dẫn đến phục hình trên implant bị sút ra, không khít sát, chạm nướu khi đau, thức ăn nhét vào, ảnh hưởng đến phát âm.

Những biến chứng có thể xảy ra khi cấy ghép implant

+ Khoan thủng hay gãy xoang hàm đây là một biến chứng hiếm gặp. Nếu bệnh nhân không đủ xương, xương không đủ dày để cấy ghép implant thì xương hàm có thể bị gãy trong quá trình khoan hoặc lắp các implant vào.

+ Đặt Implant chạm dây thần kinh: gây đau khi nhai, tê hoặc ngứa ở vùng lợi, môi, lưỡi hoặc cằm.

+ Gây tê không đủ liều lượng hoặc quá liều

Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên thảo luận trước với bác sĩ sẽ thực hiện Implant cho mình để thực sự thấy rằng bạn đặt niềm tin vào người bác sĩ này là hoàn toàn đúng đắn.

Biến chứng có thể xảy ra sau khi cấy ghép implant

Chảy máu sau phẫu thuật

Ở một số bệnh nhân bị chảy máu sau 1-2 ngày phẫu thuật. Lúc này, người bệnh nên đặt một miếng gạc lên vùng cấy implant và cắn nhẹ nhàng để giữ miếng gạc trong 30 phút sẽ giúp cầm máu. Nếu bạn bị chảy máu quá nhiều và bất thường thì phải gọi cho bác sĩ nha khoa ngay.

Những biến chứng có thể xảy ra khi cấy ghép implant

Nhiễm trùng vùng cấy

Đây là biến chứng phổ biến nhất khi cấy ghép răng implant. Hiện tượng nhiễm trùng có biểu hiện đó là các mô xung quanh khu vực cấy ghép bị viêm sưng do vi khuẩn tấn công. Hiện tượng này có thể kéo dài trong nhiều tháng hoặc nhiều năm sau khi phẫu thuật, nhiễm trùng nặng sẽ dẫn đến viêm nhiễm, mất xương, cấy ghép thất bại nếu không được điều trị đúng cách.

Viêm quanh implant

Nguyên nhân của tình trạng này thường do vệ sinh răng miệng kém, chăm sóc hậu phẫu không tốt, bệnh nhân hút thuốc lá… Tình trạng viêm quanh implant có thể dẫn đến mất xương xung quanh vị trí cấy ghép và nếu cứ tiếp diễn thì răng implant sẽ trở nên lỏng lẻo và phải loại bỏ.

Lúc này, cần loại bỏ tình trạng viêm càng sớm càng tốt để ngăn ngừa mất xương hay thậm chí là thất bại trong việc cấy ghép. Viêm quanh implant có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh và làm sạch nếu do nhiễm trùng vị trí cấy ghép hoặc điều chỉnh phục hồi khiếm khuyết nếu do chấn thương.

Để giảm thiểu các biến chứng, bạn phải lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín có bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại trong quá trình điều trị cấy ghép implant.

Xem thêm

cấy ghép implant có gây nguy hiểm không?

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: