Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Tẩy trắng răng sẽ mang lại cho bạn một hàm răng trắng sáng như mong đợi, nhưng để giữ được màu của răng lâu dài sau khi tẩy trắng thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Sau tẩy trắng màu răng sẽ giữ được bao lâu?

Điều này phụ thuộc vào tính chất và cấu trúc của men răng, cơ địa và chế độ dinh dưỡng của từng người. Nếu chế độ ăn của bạn có nhiều chất màu răng sẽ dễ bị sậm màu lại sớm hơn.

Phần lớn màu sắc sẽ ổn định sau 2 tuần tẩy trắng và trong suốt 06 – 12 tháng đầu tiên. Sau đó sẽ giảm dần theo thời gian nhưng cũng sẽ trắng hơn màu trước tẩy. Một số người có thể giữ màu của răng đến 3 – 4 năm.

Tùy vào mong muốn mà bạn có thể tẩy trắng răng duy trì sau mỗi tháng hoặc 1 năm (tẩy trắng răng duy trì là tẩy trắng rút giai đoạn chỉ 1 lần tại phòng mạch hoặc mang tại nhà 1 – 3 ống)

Cần lưu ý những gì sau khi tẩy trắng

Cần lưu ý những gì sau khi tẩy trắng

Làm thế nào để duy trì màu răng sau tẩy trắng?

Bạn cần biết kết quả tẩy trắng răng không bao giờ là vĩnh viễn. Những điều bạn cần lưu ý sau khi tẩy trắng răng sau đây sẽ giúp bạn duy trì màu răng lâu hơn:

– Hạn chế những thức ăn, nước uống sậm màu, sử dụng ống hút khi uống nước sẽ tránh được các chất màu tiếp xúc trực tiếp với các răng cửa.

– Đánh răng, súc miệng ngay lập tức sau khi ăn, uống những thực phẩm có màu.

– Vệ sinh răng miệng : Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày và dùng chỉ nha khoa 1lần/ ngày

Chỉ dùng kem đánh răng làm trắng chỉ 1-2 lần/ tuần để lấy đi các chất nhiễm màu trên bề mặt răng, thời gian còn lại dùng kem đánh răng thường có Fluoride.

Khám răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra tổng quát và đánh giá về màu răng, nếu cần có thể phải tẩy trắng răng duy trì. Nếu ăn, uống nhiều chất có màu hoặc hút thuốc nên tẩy trắng răng định kỳ thường xuyên hơn.

Cần lưu ý những gì sau khi tẩy trắng

Cần lưu ý những gì sau khi tẩy trắng

Những điều cần biết thêm về tẩy trắng răng

Bản chất răng của chúng ta dù không tẩy trắng cũng sẽ đổi màu theo thời gian do tuổi tác và chế độ ăn uống.

– Những miếng trám cũ, cầu, mão răng sẽ không trắng lên khi tẩy

– Những miếng trám hở, sâu răng, mòn răng sẽ được xử lý trước khi tẩy trắng để tránh những ê buốt quá mức.

– Bạn chỉ nên trám lại miếng trám sau hai tuần tẩy trắng răng.

– Trong suốt quá trình tẩy trắng và 2 tuần sau đó bạn nên hạn chế những thực phẩm, nước uống nóng, lạnh, chua, ngọt và có màu sậm.

– Tẩy trắng răng tại nha khoa, sau 12 – 24 giờ răng sẽ trắng hơn, sau đó sẽ hơi sậm lại từ từ và ổn định sau 2 tuần.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: