Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Làm sao để có một kết quả tẩy trắng răng tốt nhất? Dưới đây là những điều bạn cần phải biết để lựa chọn phương pháp mang lại kết quả như mong muốn.


1. Nguyên nhân gây nhiễm màu

Theo các chuyên gia, răng bị vàng là do sự gia tăng các liên kết màu bên trong ngà răng. Khi thấy màu răng bắt bầu thay đổi từ trắng chuyển sang vàng sậm dần rồi vàng nâu …. Cho thấy răng bạn đang nhiễm màu nghiêm trọng.

màu răng trước khi tẩy trắng

Việc xác định nguyên nhân khiến răng bị vàng là bước nền tảng giúp bạn tẩy trắng răng hiệu quả:

+ Yếu tố di truyền: Nếu ba hoặc mẹ bị vàng răng thì nguy cơ bị vàng răng do di truyền của bạn chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ.

+ Yếu tố bên trong: Việc sử dụng kháng sinh ở bà mẹ mang thai hay trẻ dưới 8 tuổi có thể làm tăng nguy cơ gây nhiễm màu từ bên trong.

+ Chế độ ăn uống: Việc dùng nhiều chất phẩm màu làm tăng nguyên cơ răng bị ố vàng.

+Yếu tố thời gian: Cũng như các bộ phận khác của cơ thể, răng cũng chịu sự tác động của quá trình lão hóa. Theo thời gian, cấu trúc răng bị thay đổi làm cho răng bị vàng.

+ Một số yếu tố khác: Sử dụng nguyên liệu tự nhiên, các thuốc làm trắng rang không đúng cách… , cũng là nguyên nhân khiến bạn bị vàng nhiều hơn.


2. Phân biệt cấp độ sậm màu

Vẫn chưa có một hệ thống chuẩn nào trong lĩnh vực nha khoa để đo đạc và đánh giá màu răng. Tuy nhiên, người ta thường dùng một công cụ tham chiếu gọi là bảng so màu răng. Điều này giúp bạn xác định được màu răng hiện tại và răng của bạn sẽ trắng lên như thế nào.

bảng màu

Trong mỗi khoảng có mức độ sáng tối khác nhau – kết quả của nó được đặt chi tiết trong một bảng hướng dẫn để hầu hết mọi người có thể tìm được chính xác màu răng của mình. Răng của bạn được làm trắng lên đến mức nào? Điều này còn tùy


3. Nguyên tắc tẩy trắng răng hiệu quả cho từng trường hợp

Để làm trắng răng hiệu quả cần áp dụng phương pháp có thể tác động sâu vào cấu trúc men răng, phá hủy các liên kết màu, làm răng trắng lên từ bên trong mà không làm tổn hại men răng, không ảnh hưởng đến các mô mềm xung quanh


Các phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả cho từng cấp độ

Dựa vào nguyên nhân gây ra tình trạng vàng răng mà chúng ta có thể áp dụng nhiều phương pháp tẩy trắng răng khác nhau như:

Dùng nguyên liệu tự nhiên: Bạn có thể dùng các nguyên liệu tự nhiên để làm trắng răng như chanh, chuối, táo dâu,… Sau khi áp dụng bạn sẽ thấy răng sáng bóng hơn. Cách này giúp bạn làm sạch mảng bám thức ăn và làm răng tắng sáng tạm thời.

miếng dán tẩy trắng răng

Sử dụng kem, thuốc tẩy trắng răng: Cách này cho kết quả nhanh hơn, phù hợp với những người bị vàng ở mức độ nhẹ. Sau một thời gian sử dụng, các vết ố sẽ mờ đi, tuy nhiên phương pháp này chỉ cho kết quả tạm thời.

Tẩy trắng răng bằng công nghệ cao: Các cách ở trên chỉ phát huy tác dụng nếu răng bạn bị vàng ở mức độ nhẹ và chỉ cho kết quả tạm thời. Hiện nay có nhiều công nghệ tẩy trắng răng có thể loại bỏ triệt để các vết ố vàng, trong đó các chuyên gia đánh giá cao công nghệ Brite Smile của Hoa Kỳ

tẩy trắng răng bắng công nghệ Brite Smile

Brite Smile là sự kết hợp của ánh sáng xanh đặc biệt được cải tiến từ laser và gel tẩy trắng độc quyền của Brite Smile. Nhờ sự kết hợp này, gel tẩy trắng tác động sâu vào bên trong ngà răng, phá hủy các liên kết màu, loại bỏ triệt để các sắc tố màu.

Trên đây là những điều bạn nên biết khi muốn tẩy trắng răng hiệu quả và gợi ý một số phương pháp tẩy trắng răng hiện nay. Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn phương án phù hợp nhất với mình.


Xem thêm:

– 4 cách tẩy trắng răng bạn nên biết

– 3 điều giúp bạn tẩy trắng răng an toàn

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: