Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Cấy ghép Implant được xem là phương pháp phục hình răng hoàn hảo nhất giúp phục hồi những răng đã mất và đây là lựa chọn đầu tiên trong việc phục hình răng. Vì sao implant lại là lựa chọn tối ưu nhất khi mất răng. Những lợi ích của implant sau đây sẽ là câu trả lời cho những thắc mắc này:

Lợi ích của việc cấy ghép implant

1. Phục hình răng khỏe mạnh và tự nhiên

Implant không chỉ giúp phục hồi diện mạo các răng đã mất mà còn đảm bảo cả chức năng ăn nhai. Răng được cấy ghép implant nhìn tự nhiên, cảm nhận thức ăn như răng thật, và phù hợp với khung xương hàm. Còn với những phương pháp phục hình khác có thể ảnh hưởng đến xương hàm, việc ăn uống, nói chuyện,…

Cấy ghép implant giúp phục hình răng khỏe mạnh

Cấy ghép implant giúp phục hình răng khỏe mạnh

2. Tồn tại vĩnh viễn

Cấy ghép implant là một giải pháp lâu dài. Những phương pháp khác nó chỉ có thể kéo dài từ 5 – 7 năm. Nếu chăm sóc kỹ lưỡng và cẩn thận thì có thể kéo dài đến hơn 10 năm nhưng vẫn cần bảo trì và thay thế. Trong khi đó implant đúng tiêu chuẩn thì có thể tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm như răng thật và theo bạn suốt đời.

Dental implant

3. Xua tan nỗi lo của bạn về răng

Bạn sẽ không cảm thấy khó chịu ở nơi công cộng, xấu hổ vì nụ cười của mình khi có những khoảng trống mất răng. Cũng sẽ không còn lo lắng về hàm giả tháo lắp hay chiếc răng hỗ trợ có thể bị lỏng hay rơi ra khi nói, ăn hay cười. Những chiếc răng cấy ghép implant không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

4. Duy trì hình dạng khuôn mặt và nụ cười tự nhiên

Mất răng có thể sẽ ảnh hưởng đến các dây chằng xung quanh và khiến khuôn mặt bạn chùng xuống, xuất hiện các nếp nhăn quanh miệng làm bạn trông già hơn. Cấy ghép implant giúp bạn duy trì hình dạng khuôn mặt và nụ cười tự nhiên.

Duy trì hình dạng khuôn mặt và nụ cười tự nhiên

Duy trì hình dạng khuôn mặt và nụ cười tự nhiên

5. Bảo vệ xương hàm

Những khoảng trống do mất răng có thể kéo theo nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng mà quan trọng nhất là làm tiêu giảm xương hàm. Khi không thương xuyên nâng đỡ răng nữa xương hàm sẽ bị tiêu dần và không còn độ bền chắc nữa. Implant không chỉ để phục hình răng mất mà còn làm tăng kết cấu vững chắc của xương hàm bằng cách bảo tồn và kích thích xương hàm tự nhiên phát triển xung quanh trụ cấy ghép.

Cấy ghép implant giúp bảo vệ xương hàm

Cấy ghép implant giúp bảo vệ xương hàm

6. Phát âm dễ dàng hơn

Những khoảng trống trong miệng sẽ khiến việc phát âm trở nên rất khó khăn. Cấy ghép implant sẽ lắp đầy khoảng trống do răng mất giúp cho việc phát âm được thuận lợi hơn.

7. Vệ sinh răng miệng thuận tiện

Khác với lắp cầu răng, việc chăm sóc răng implant dễ dàng, thuận tiện hơn, bạn có thể chải răng và dùng chỉ nha khoa như bình thường.

8. Ăn những thực phẩm bạn yêu thích

Răng implant có thể cảm nhận thức ăn như răng thật, nên bạn sẽ thoải mái thưởng thức những món ăn mình yêu thích mà không cần phải do dự hay cảm thấy khó chịu khi nhai, cắn như đối với răng giả tháo lắp.

Cấy ghép implant bạn có thể thoải mái ăn những thực phẩm mình thích

Cấy ghép implant bạn có thể thoải mái ăn những thực phẩm mình thích

9. Cố định vĩnh viễn

Trụ implant khi cắm vào xương hàm sẽ tích hợp với xương. Một thời gian sau, phần xương hàm sẽ phát triển và bám xung quanh, giữ cho răng implant được ổn định trên khung hàm như răng thật.

10. Bảo tồn răng khỏe mạnh

Nếu lắp cầu răng hai răng bên cạnh sẽ phải mài cùi răng để làm trụ đỡ thì cấy ghép implant hai răng cạnh bên tuyệt đối không bị ảnh hưởng, không chỉ khôi phục răng mất mà còn giúp răng khỏe mạnh tránh được những tổn thương.

Implant thật sự là phương pháp phục hình răng hoàn hảo nhất, không chỉ khôi phục thẩm mỹ mà còn chức năng ăn nhai như răng thật.

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: