Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Một yếu tố được nhiều người quan tâm khi thực hiện tẩy trắng răng là những tác dụng phụ có thể gặp trong quá trình điều trị. Hiện tượng thường gặp nhất đó là răng bị ê buốt, đây là cảm giác tạm thời, sẽ hết sau một vài ngày. Nhưng không phải bất cứ đối tượng nào hay phương pháp tẩy trắng nào cũng có thể gặp những tác dụng đó, tuy nhiên, đây cũng là yếu tố bạn nên cân nhắc trước khi quyết định tẩy trắng răng.

răng có thể bị ê buốt do sử dụng thuốc tẩy trắng quá liều

Nguy hiểm hơn đó là hiện tượng mòn men răng và tiêu chân răng. Để đảm bảo an toàn, bạn không nên tự tẩy trắng răng tại nhà mà nên đến phòng khám nha khoa. Nha sĩ sẽ khám và tư vấn cho bạn khi nào nên và không tẩy trắng, dùng thuốc như thế nào cho hợp lý. Nếu bạn sử dụng nhiều lần hay liều lượng quá nhiều thì nguy cơ bị ê buốt cũng như các biến chứng khác là rất lớn.

Để hạn chế những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra, bạn cần thông báo ngay với bác sĩ nếu bạn có răng nhạy cảm hay dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc. Trước khi tẩy trắng, bác sĩ sẽ khám và đánh giá đúng tình trạng răng miệng là việc cần thiết để có thể lựa chọn hình thức tẩy trắng an toàn và phù hợp nhất. Vai trò của nha sĩ là rất quan trọng trong việc tiên lượng điều trị và đưa ra những lời khuyên cho từng trường hợp cụ thể.

kết quả tẩy trắng răng

Kết quả tẩy trắng răng không phải lúc nào cũng có tác dụng cho tất cả các bệnh nhân mà còn tùy thuộc vào mức độ nhiễm màu. Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy việc tẩy trắng răng có thể đem lại hiệu quả hoàn toàn cho trên 78% số bệnh nhân. Trong một số trường hợp, răng đổi màu nghiêm trọng hay nhiễm tetracycline, tẩy trắng răng không mang lại hiệu quả trắng sáng như ý muốn, lúc đó, phục hình thẩm mỹ bằng bọc răng sứ hay mặt dán sứ sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Xem thêm:

Làm thế nào để tẩy trắng răng tốt nhất

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: