Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Niềng răng là giải pháp được chọn để nắn chỉnh các răng mọc lệch, không đúng vị trí trên cung hàm. Ngoài ra niềng răng còn có nhiều tác dụng quan trọng khác. Cùng tìm hiểu để có cái nhìn tổng quát hơn về phương pháp này nhé!

Những tác dụng quan trọng của niềng răng chỉnh nha

niềng răng là một kỹ thuật nha khoa, sử dụng những khí cụ chỉnh nha gắn lên răng nhằm tác động một lực kéo lên toàn bộ cung hàm, giúp dịch chuyển các răng đến vị trí thích hợp.

Ngày nay, với yêu cầu thẩm mỹ cả trong quá trình điều trị nên có nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ ra đời, giúp bạn thấy thoải mái và thuận tiện hơn trong khi mang niềng.

Những tác dụng quan trọng của niềng răng chỉnh nha

Giúp sắp xếp lại các răng trên cung hàm

Các khi cụ niềng răng tạo ra một lực kéo nhẹ là liên tục tác động lên răng, giúp các răng dịch chuyển từ từ về vị trí mà bạn mong muốn. Giúp các răng mọc thẳng hàng, ngay ngắn trên cung hàm, mang lại cho bạn hàm răng đều, đẹp. Chỉnh nha niềng răng mang lại hiệu quả cao cho những trường hợp hô, móm, vẩu, răng mọc lệch, chen chúc,… Sau khoảng 18 – 24 tháng là bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt các răng của mình.

niềng răng móm hết bao nhiêu tiền?

Chỉnh đốn khớp cắn

Khi răng mọc lệch thì ít nhiều khớp cắn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Điều này có thể gây áp lực lên xương hàm, dẫn tới nguy cơ rối loạn khớp thái dương hàm và nhiều bệnh lý khác như: Đau đầu, đau lưng, đau dạ dày,… Việc nắn chỉnh lại khớp cắn giúp sức khỏe răng miệng bạn được tốt hơn.

Giúp việc ăn nhai tốt hơn

Khi hàm trên dưới không khớp với nhau thì việc nhai cắn thức ăn sẽ không được thuận lợi như bình thường. Thức ăn không được nghiền nát sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn.

Tránh được các bệnh lý răng miệng

Nếu răng mọc lộn xộn thì thức ăn rất dễ mắc vào các kẽ răng, việc vệ sinh răng miệng sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây ra các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, nha chu, hôi miệng,…

Chỉnh nha niềng răng không chỉ là một phương pháp làm đẹp mà nó còn mang lại nhiều tác dụng to lớn khác về sức khỏe. Chỉnh nha niềng răng là một cách đầu tư cho sức khỏe tương lai của bạn. Một hàm răng chắc khỏe là nền tảng cho một cuộc sống chất lượng.

Xem thêm:

Chỉnh nha niềng răng hết bao nhiêu tiền?

Niềng răng không mắc cài giải pháp chỉnh răng thẩm mỹ nhất

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: