Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Niềng răng là phương pháp thường được áp dụng để điều trị hô. Và điều khiến bạn lo lắng chính là niềng răng hô có bắt buộc phải nhổ răng hay không?

Niềng răng 1 hàm có được không?

Hô chính là tình trạng răng hàm trên nhô ra nằm ngoài hàm răng dưới. Với những trường hợp hô nhẹ thì bạn vẫn có thể khép kín môi được, nhưng nếu bị nặng thì môi không thể khép kín được.

Niềng răng hô có bắt buộc phải nhổ răng không?

Bản chất của niềng răng là dùng lực kéo để dịch chuyển các răng về vị trí đúng. Tuy nhiên, để dịch chuyển được các răng thì cần phải có đủ khoảng trống. Để tạo ra những khoảng trống này bác sĩ thường áp dụng phương pháp mài kẽ răng hoặc nhổ răng.

Có những trường hợp niềng răng hô không cần phải nhổ răng mà chỉ cần mài kẽ răng một chút rồi niềng răng. Nhưng cũng có những trường hợp hô nặng và việc mài răng không giúp bạn có được hàm răng đều đẹp và hết hô nên bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng. Việc nhổ răng khi niềng răng được các bác sĩ cân nhắc kỹ lưỡng và chỉ nhổ những răng không quan trọng trên cung hàm nên bạn có thể yên tâm là an toàn và không gây ra bất kỳ biến chứng gì.

Tuy nhiên, để biết tình trạng của bạn niềng răng hô có phải nhổ răng hay không thì bạn cần phải đến nha khoa để thăm khám và dựa vào đó bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn là có nhổ răng hay không. Việc quan trọng bạn cần làm là tìm một địa chỉ chỉnh nha niềng răng uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm mới mang lại cho bạn kết quả hoàn hảo như mong muốn.

Xem thêm:

Răng bị hô có nên niềng hay không?

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: