Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhiều bệnh nhân lo lắng, việc trồng răng implant sẽ mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Và thực tế phương pháp này mất bao nhiêu thời gian?

Trồng răng implant mất bao lâu thời gian?

Gia đoạn 1 – Cấy trụ Implant

phẫu thuật implant

Đây là giai đoạn quan trọng để cấy trụ Titan xuống xương hàm. Thời gian trung bình để cấy ghép một implant mất từ 60 – 90 phút, cấy ghép từ 4 – 6 implant mất từ 3 – 5 tiếng và ít xảy ra tai biến. Tuy nhiên, thời gian để trụ này tích hợp vào xương hàm khá lâu thường từ 3-6 tháng.

Giai đoạn 2 – Lắp răng sứ

Trước và sau khi cấy ghép implant

Xương sẽ tạo thành dần dần xung quanh trụ giúp implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm. Sau đó, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân. Việc lắp răng sứ diễn ra khá nhanh, chỉ mất 2 buổi hẹn với nha sĩ. Trước đó, bạn sẽ được nha sĩ tư vấn về các loại răng sứ để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Thời gian phục hình khoảng từ 3 – 5 ngày điều trị.

Chú ý sau cấy ghép Implant

cháo

Sau khi cấy ghép implant, bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường nhưng nếu được cần nghỉ ngơi, thư giãn vài ngày để sức khỏe ổn định. Khi ăn uống nên chú ý sử dụng những thức ăn lỏng, dễ nuốt, hạn chế những thức ăn cứng, dai có thể tác động đến phần răng vừa ghép. Tình trạng đau nhức cũng có thể kéo dài một ít ngày trong suốt quá trình phục hồi và tích hợp implant với xương hàm nhưng bạn hoàn toàn không phải lo lắng nhiều.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: