Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Niềng răng mang lại cho bạn hàm răng và nụ cười hoàn hảo. Tuy nhiên, quá trình niềng răng thường mất khá nhiều thời gian, trung bình là từ khoảng 12 – 24 tháng tùy vào từng trường hợp cụ thể và cần phải có sự hợp tác, tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ với quy trình như sau:

Khám chụp phim và tư vấn

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng răng miệng của mình

Đầu tiên, bác sĩ chỉnh nha sẽ khám tổng quát tình trạng răng miệng của bạn. Cho chụp phim X – quang để có biết chính xác tình trạng răng miệng hiện tại của bạn và lên kế hoạch điều trị cụ thể.

Lấy dấu hàm

Lấy dấu hàm điều trị

Lấy dấu hàm điều trị

Sau khi kế hoạch điều trị được lập, bác sĩ sẽ tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên răng bệnh nhân. Những dữ liệu này sẽ được chuyển cho các kỹ thuật viên labo để tiến hành thiết kế và chế tạo các khí cụ niềng răng tương thích với từng trường hợp cụ thể.

Vệ sinh răng miệng và đeo mắc cài lên răng

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ và mắc cài gắn cố định lên răng, đeo thun – bắt đầu quá trình dịch chuyển răng bằng lực kéo đã được tính toán kỹ từ trước.

Tái khám và tháo mắc cài

Chỉnh nha niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Sau khi đeo mắc cài, bác sĩ sẽ lên một kế hoạch tái khám định kỳ trong suốt quá trình niềng răng để bác sĩ theo dõi và đánh giá tình trạng dịch chuyển của các răng để có những điều chỉnh thích hợp. Và việc chụp hình ảnh cũng được thực hiện để đánh giá mức độ tiến triển và để cho bạn thấy và so sánh được kết quả chỉnh nha so với ban đầu. Sau khi tháo các mắc cài, quá trình niềng răng vẫn chưa kết thúc. Chúng ta cần phải mang hàm duy trì để cố định vị trí của răng và mô mềm tránh cho chúng quay lại vị trí ban đầu.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: