Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Giải pháp phục hồi tình trạng răng khiếm khuyết như sâu có lỗ hay sứt mẻ nhẹ thì biện pháp tối ưu nhất hiện nay chính là tiến hành trám răng. Vậy, trám răng mất bao lâu? Quy trình trám răng được thực hiện như thế nào? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ ở bài viết này nhé.

Quy trình trám răng mất bao lâu thì hoàn tất

Thủ thuật trám răng hiện nay được cho là kỹ thuật đơn giản và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho khách hàng có răng bị khiếm khuyết. Chính vì vậy, quy trình trám răng thường tốn ít thời gian với những trường hợp khiếm khuyết nhẹ.

Đối với những trường hợp răng sâu nặng hoặc có dẫn đến viêm tủy thì sẽ phải thực hiện kỹ thuật trám răng lấy tủy đòi hỏi thời gian thực hiện lâu hơn. Thông thường thời gian trám răng chỉ mất khoảng 15-20 phút cho kẽ răng thưa hoặc răng bị sứt mẻ nhẹ.

Với những trường hợp răng hàm bị sâu chưa có những ảnh hưởng tới tủy thì bác sĩ cần phải tiến hành nạo sạch vết sâu giúp loại bỏ hoàn toàn những mô răng đã bị sâu ăn. Đồng thời, hạn chế vết sâu ảnh hưởng xâm nhập sang các răng khác hoặc quay trở lại tiếp tục gây hại cho răng trước khi trám. Đối với thao tác này cần phải thực hiện khéo léo, cẩn thận và thời gian sẽ kéo dài từ khoảng 30-40 phút cho cả việc nạo vết sâu và trám răng lấp lỗ sâu đó.

Trường hợp tốn nhiều thời gian nhất là những bệnh nhân có răng sâu nặng và đã ảnh hưởng đến tủy. Trước khi tiến hành trám răng thì bệnh nhân cần tiến hành điều trị viêm tủy hoàn toàn mới tiến hành phục hình răng sâu được. Điều trị viêm tủy có thể kéo dài 2-4 lần tại trung tâm nha khoa tùy vào mức độ nặng hay nhẹ của từng bệnh nhân. Sau khi tình trạng viêm được điều trị dứt điểm bác sĩ mới tiến hành trám răng theo quy trình bình thường cho bệnh nhân đó.

Quy trình trám răng tại nha khoa Sài Gòn B.H

Quy trình trám răng mất bao lâu thì hoàn tất sẽ được trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H trả lời cụ thể theo các bước hiện nay, các bác sĩ đang thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn biện pháp điều trị phù hợp

Bác sĩ tại nha khoa Sài Gòn B.H sẽ tiến hành thăm khám cẩn thận, tỉ mỉ và tư vấn kỹ càng cho từng khách hàng về tình trạng răng của mình. Đồng thời, tư vấn cho khách hàng biện pháp điều trị phù hợp đạt hiệu quả tốt nhất.

Nếu răng bệnh nhân bị sâu nặng không thể xử lý trám ngay bác sĩ sẽ yêu cầu điều trị dứt điểm tình trạng này trước khi tiến hành trám răng.

Bước 2: Trám răng

Bác sĩ tiến hành trám răng bằng các dụng cụ nha khoa đưa vật liệu trám răng để bù đắp cho phần khiếm khuyết của răng. Đối với trường hợp răng phải điều trị sâu thì bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu trước khi đưa vật liệu trám lên răng.

Bước 3: Trám tạo hình thẩm mỹ cho răng

Sau khi trám vật liệu lên răng bác sĩ tiến hành tạo hình thẩm mỹ sao cho vật liệu trám được tạo hình giống vừa khít với chiếc răng thật.

Bước 4: Chiếu Laser

Chiếu laser là bước thứ 4 cũng là bước cuối cùng để đông cứng chất liệu trám giúp duy trì tạo hình răng bền chắc. Đem lại cho bạn nụ cười tự tin hơn với hàm răng chắc khỏe và không biến chứng.

Qua bài viết này, nha khoa Sài Gòn B.H hy vọng đã giúp bạn giải đáp được rõ ràng câu hỏi trám răng mất bao lâu. Nếu bạn đang còn bất cứ băn khoăn nào muốn được làm rõ hãy vui lòng liên hệ tới tổng đài miễn phí 18001015 của chúng tôi để được tư vấn bạn nhé.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: