Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng nhiễm màu Tetracycline

Tetracycline là một loại kháng sinh có thể làm cho màu răng bị thay đổi ở mức độ nghiêm trọng. Ngoài Tetracycline còn có thêm Doxycycline, Minocycline… cũng gây hại cho răng không kém, đây cũng là các chất kháng sinh thuộc nhóm với Tetracycline. Hiện nay, tình trạng răng nhiễm màu kháng sinh đang trở nên phổ biến

trẻ uống nhiều kháng sinh có thể làm răng bị nhiễm màu

Đặc biệt, trẻ dưới 8 tuổi hay phụ nữ đang mang thai uống các thuốc này thường có tác dụng phụ có thể làm răng vàng ố hoặc sạm nâu, và xỉn không đều trên mặt răng. Mức độ sậm màu sẽ tùy thuộc vào liều lượng và thời gian sử dụng thuốc bao lâu.

Theo các bác sỹ, tình trạng răng nhiễm màu Tetracyclin thường phổ biến là do trước đây không có nhiều loại thuốc kháng sinh để lựa chọn, buộc phải dùng Tetracyclin để điều trị một số bệnh.

Răng bị nhiễm màu có thể xảy ra trên toàn bộ mặt răng hoặc chỉ ở một số vùng trên răng, thường là vùng có rãnh. Do đó khiến trên mặt răng hình thành những vùng màu không đều rất mất thẩm mỹ. Trường hợp nặng nhất là răng có thể bị lỗ chỗ, mất đi hình dạng ban đầu

rang-bi-nhiem-mau-5 tay-trang-rang-nhiem-tetracycline-4

Răng nhiễm Fluor

Fluor là chất hóa học có khả năng chống sâu răng thường dễ gặp trong tự nhiên như có trong nước giếng, kem đánh răng…. Fluor giúp bảo vệ răng, nhưng nếu vượt quá mức cho phép lại có thể dẫn đến tình trạng nhiễm Fluor.

Trẻ em hoặc phụ nữ mang thai sử dụng quá nhiều Fluor từ các nguồn chứa Fluo kể trên sẽ làm hư hại bề mặt răng, tạo thành những vết trắng đục trên răng. Trường hợp nặng hơn có thể phá hủy cấu trúc răng.

tay-trang-rang-nhiem-tetracycline-2

Phương pháp cải thiện màu răng

Tẩy trắng răng là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng mang lại hàm răng trắng sáng. Hiện nay được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới và hoàn toàn vô hại, không làm hư hại men răng cũng như không gây ảnh hưởng trên sức khỏe toàn thân.

tay-trang-rang-nhiem-tetracycline-5

Đối với những trường hợp nhiễm màu nhẹ bạn có thể điều trị bằng phương pháp cách tẩy trắng bằng Brite Smile để đạt kết quả tốt. Những trường hợp không đạt được màu răng mong muốn hoặc không thể tẩy trắng thì cần điều trị bằng phương pháp phục hình thẩm mỹ như bọc răng sứ, dán mặt răng sứ là lựa chọn tối ưu để có hàm răng trắng đẹp hơn. Đây là cách thường được áp dụng cho những trường hợpmất nhiều men răng, đen sậm màu, không có khả năng hồi phục độ trắng sáng.

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: