Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng hô nên niềng răng hay bọc răng sứ thẩm mỹ là điều khiến cho bạn băn khoăn khi quyết định chỉnh sửa khuyết điểm của hàm răng mình. Vậy nên lựa chọn phương pháp nào? Cùng tìm hiểu nhé!

e-buot-sau-khi-tay-trang-rang-1-6

Răng hô có nên niềng răng hay không?

Hiện nay có 2 phương pháp có thể khắc phục tình trạng hô đó chính là niềng răng và bọc răng sứ. Tuy nhiên, niềng răng được cho là giải pháp tốt nhất để chữa hô răng.

Phương pháp chỉnh nha niềng răng chỉ giúp các răng dịch chuyển từ từ về đúng vị trí mà không xâm lấn hay ảnh hưởng đến mô răng thật. Niềng răng cũng không cần phải can thiệp sâu đến cấu trúc xương hàm và răng mỗi đợt di chuyển của răng đều có một khoảng nghỉ để xương và các mô mềm thích nghi kịp thời, răng di chuyển tới đâu, xương và lợi sẽ có sự thay đổi và thích ứng phù hợp đến đó.

Trong khi đó, phương pháp bọc răng sứ có một nhược điểm lớn nhất đó chính là phải mài cùi những răng bị hô để bọc răng sứ lên trên. Việc mài mô răng được hạn chế tối đa và chỉ áp dụng khi thật sự cần thiết. Bọc răng sứ cho răng hô chỉ được khuyến khích cho những trường hợp chỉ có một vài răng chìa ra ngoài gây hô còn các răng còn lại trên cung hàm bình thường. Với những trường hợp hô nhiều thì bọc răng không được khuyên khích áp dụng.

mài bớt răng để trồng răng sứ

mài bớt răng để trồng răng sứ

Mặc dù niềng răng có thể mất nhiều thơi gian hơn so với bọc răng sứ nhưng vẫn được các bác sĩ nha khoa khuyến khích áp dụng. Do đó, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ để có sự lựa chọn đúng đắn nhất

Để biết thêm những thông tin hữu ích và chi tiết nhất về các loại mắc cài cũng như là phương pháp điều trị hô hiệu quả nhất, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Sài Gòn B.H, các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp tận tình nhất cho bạn.

Xem thêm:

Làm sao để niềng răng nhanh?

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: