Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Bọc răng sứ là một giải pháp phục hồi chức năng và thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng răng sứ bị mẻ, vỡ thì phải làm sao? Những thông tin sau sẽ giúp giải đáp giúp bạn.

Răng sứ mà bị mẻ, vỡ thì phải làm sao?

Răng sứ có cấu tạo với lớp bên ngoài làm bằng sứ và lớp sườn bên trong được làm bằng kim loại, titan, quý kim hoặc sứ. Lớp sứ bên ngoài được nén trong môi trường chân không dưới nhiệt độ cao và áp suất lớn, nên nó rất bền chắc. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng tới độ bền chắc của răng sứ và khiến cho răng sứ bị mẻ, vỡ như: do tai nạn, thức ăn quá cứng, quá dai hoặc có tật nghiến răng khi ngủ.

Răng sứ bị mẻ, vỡ phải làm sao?

Với những chiếc răng mới chưa gắn lên miệng thì có thể làm lại răng mới. Nhưng đa số những trường hợp răng sứ bị mẻ,vỡ muốn chỉnh sửa chỉ còn cách cắt bỏ răng sứ cũ và làm lại răng sứ mới. Vì răng sứ là một mão nguyên khối nên không thể sửa hay trám lại. Do đó, khi có dấu hiệu nứt, mẻ, vỡ thì bạn nên đến ngay trung tâm đã phục hình cho mình để các bác sĩ kiểm tra và có hướng giải quyết tốt nhất.

Tại Nha khoa Sài Gòn B.H răng sứ có chế độ bảo hành lên đến 10 năm, tùy vào loại răng sứ mà bạn chọn phục hình. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Thời gian phục hình lại răng sứ bị mẻ, vỡ cũng bằng với thời gian làm răng sứ lần đầu. Trung bình bạn mất khoảng 2 – 3 lần hẹn, trong 2 – 3 ngày, tùy vào tình trạng răng của bạn.

Yếu tố quan trọng hàng đầu giúp một ca phục hình răng sứ thành công chính là độ ngũ bác sĩ giỏi chuyên môm, giàu kinh nghiệm và kỹ thuật viên labo. Chính vì vậy, để đảm bảo thành công và có được kết quả hoàn hảo như mong muốn bạn nên chọn trung tâm nha khoa uy tín và chất lượng để phục hình.

Bên cạnh đó, để kéo dài tuổi thọ cho răng sứ thì bạn cần phải tuân thủ tuyệt đối chỉ dẫn của Nha sĩ như: Không ăn những thực phẩm quá dai hoặc quá cứng, vệ sinh và chăm sóc chúng như răng thật và quan trọng hơn hết là phải tái khám định kỳ 6 tháng/ lần.

Bạn có thể liên hệ ngay với phòng khám Nha khoa Sài Gòn B.H để được các chuyên gia về răng hàm mặt tư vấn và giải đáp tận tình, cụ thể những thắc mắc về các vấn đề răng miệng.

Xem thêm:

Bọc răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu tiền?

Bọc răng sứ loại nào là tốt nhất?

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: