Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chào bác sĩ!

Cháu nhà em năm nay 4 tuổi, đã mọc đủ hàm răng sữa rồi nhưng gần đây em thấy có những vết đen trên răng của cháu, có hiện tượng bị sâu. Có người nói răng sữa thì không cần phải trám, vì sau này sẽ thay. Em nhờ bác sĩ tư vấn cho em răng sữa bị sâu có nên trám lại không? Hay phải nhổ bỏ? Nếu không trám có ảnh hưởng gì không?

Xin cám ơn bác sĩ nhiều.

rang-sua-bi-sau-co-nen-tram-lai-khong1

Xin chào bạn!

Răng sữa có vai trò định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí sau này. Nếu răng sữa bị nhổ sớm thì lỗ nhổ răng đó sẽ bị bít lại và cứng chắc. Sau này, khi mầm răng vĩnh viễn mọc lên sẽ gặp khó khăn, mọc chậm và có thể sẽ mọc lệch. Chắc không có bậc cha mẹ nào muốn con mình sau này có một hàm răng méo mó như thế.

Trong trường hợp này bạn nên đưa bé đến trực tiếp phòng khám sớm, bác sĩ sẽ kiểm tra cho bé nếu răng sữa bị sâu nhưng chưa tới tủy thì bác sĩ sẽ trám lại cho bé và không nên nhổ đi, vì răng sữa tồn tại trên cung hàm tới 13 năm, nếu bé bị nhổ răng sữa sớm thì việc ăn uống của bé sẽ không còn cảm thấy ngon, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa không tốt cho sức khỏe của bé. Còn trường hợp sâu răng đến tủy thì bác sĩ tiến hành chữa tủy và giữ lại răng cho bé, việc chữa tủy sẽ phải tốn nhiều thời gian, phải đi lại nhiều lần.

rang-sua-bi-sau-co-nen-tram-lai-khong2

Đồng thời răng sữa bị mất sớm cũng phần nào làm ảnh hưởng đến sự phát âm của bé, vì vậy bạn nên đưa bé đến trực tiếp phòng khám, chúng tôi sẽ khám và tư vấn cụ thể, chính xác hơn.

Chúc bé nhà bạn sớm có một hàm răng đều đẹp với chất lượng sức khỏe răng miệng thật tốt!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: