Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Hàm răng của chúng ta giữ chức năng ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Môi chiếc răng đều rất quan trọng đối với chúng ta vì nếu bị mất đi bất kỳ chiếc răng nào cũng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai suy yếu dần và để kéo dài trong thời gian dài có thể thay đổi cấu trúc xương hàm. Mất răng vĩnh viễn là một thiệt hại lớn, nếu bạn đang trong tình trạng này hãy nhanh chóng chọn lựa dịch vụ trồng răng giả càng sớm càng tốt cho sức khỏe răng miệng.

hinh_minh_hoa

Hình minh họa

Các hình thức phục hình răng giả khi mất răng vĩnh viễn

Nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng về phục hình răng giả thì hiện tại trong ngành nha nói chung đã có các gói dịch vụ phục hình khác nhau tương đương chi phí khác nhau. Những bệnh nhân đang trong tình trạng mất răng vĩnh viễn có thể đến nha khoa thăm khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng hiện tại mà bạn đang gặp phải và nha sĩ sẽ tư vấn chi tiết hơn. Tuy nhiên các bạn có thể tham khảo về một số hình thức trồng răng giả phổ biến hiện nay như:

trong_rang_gia

Trồng răng giả

  • Trồng răng implant: Đây là giải pháp phục hình chất lượng nhất hiện nay và được nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá là giải pháp số 1 để phục hình thay thế răng vĩnh viễn đã mất. Phục hình răng giả implant sẽ giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng mất răng bằng một chiếc răng nhân tạo nhưng không thua kém răng thật.
  • Làm cầu răng sứ: Đây cũng là một hình thức phục hình răng cố định mang tính thẩm mỹ cao đứng sau giải pháp Implant. Bác sĩ sẽ sử dụng răng nhân tạo bằng chất liệu sứ thay thế chiếc răng vĩnh viễn đã mất. Như bạn biết răng sứ luôn mang tính thẩm mỹ cao và độ bền cao vì trong quy trình chế tạo những chiếc răng sứ được nung ở nhiệt độ rất cao.
  • Giải pháp hàm tháo lắp: Đây là giải pháp truyền thống đã được áp dụng từ rất lâu.

Trường hợp mất răng nhiều sẽ gặp khó khăn gì khi trồng răng giả?

Một vài trường hợp đặc biệt bị mất răng vĩnh viễn số lượng nhiều như: Tai nạn, hoặc do tình trạng lão hóa ở người cao tuổi… tác động tâm lý bệnh nhân sẽ lo lắng, liệu rằng có phục hình thuận lợi hay không?

Nếu bệnh nhân sau khi mất răng đến nha khoa để nhanh chóng phục hình thì ít gặp khó khăn trong quá trình trồng răng giả. Đối với trường hợp mất răng nhưng đã để trong một thời gian khá dài vẫn có thể phục hình nhưng vẫn gặp một số khó khăn.

benh_tieu_xuong

Hình minh họa Tiêu Xương

Thông thường tình trạng mất răng đã để quá lâu rất dễ bị di chứng tại vị trí mất răng đó là xương hàm bị tiêu. Trong trường hợp này cần thăm khám kiểm tra xương hàm, nếu bị tiêu xương hàm thì thời gian phục hình sẽ bị kéo dài vì có thể bênh nhân cần can thiệp giải pháp khác. Trường hợp cung hàm có sự thay đổi, vị trí các răng tự dịch chuyển cũng gây khó khăn có lộ trình phục hình phức tạp hơn.

Lời khuyên cho các trường hợp này đó là bệnh nhân nên trực tiếp đến nha khoa để được sĩ thăm khám vì tùy vào tình trạng mất răng như thế nào mới có thể tư vấn chi tiết hơn về giải pháp và chi phí trồng răng giả cùng kế hoạch phục hình.

Xem Thêm:

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: