Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Trám răng là hình thức bổ sung men răng nhân tạo giúp phụ hổi mô răng và cải thiện tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai cho hàm răng của bạn. Tuy nhiên, trong nha khoa, đây được xem là giải pháp tạm thời. Để miếng trám không bị bong tróc, bạn cần lưu ý những điều sau.

Trám sealant phòng ngừa sâu răng cho trẻ em

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Chăm sóc răng miệng mỗi ngày là việc cần làm dù bạn đã từng thực hiện trám răng hay chưa. Và với các lỗ trám răng thì việc đó càng quan trọng hơn cả nhằm kéo dài tuổi thọ cho vết trám. Bằng cách chải răng 2-3 lần một ngày sau bữa ăn với bàn chải lông mềm. Chú ý tránh chải mạnh theo chiều ngang có thể làm tổn hại men răng và bong bật chỗ trám. Nên để bàn chải chếch 45 độ và chải nhẹ mỗi mặt 30 giây. Kết hợp dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng cũng như súc miệng nước muối để hạn chế sâu răng trở lại.

Cẩn thận trong ăn nhai

Sau khi trám răng bạn cần hạn chế ăn những thức ăn quá cứng hoặc dai, những thức ăn chứa nhiều axit càng không tốt cho sự kết dính của miếng trám do đặc tính của miếng trám là có độ bền chắc không cao khi nó không tạo được chân bám vững chắc vào bề mặt răng. Các nha sĩ khuyến cáo, thực phẩm chứa nhiều đường, đặc biệt là kẹo cứng cũng không nên sử dụng nhiều một khi tình trạng sâu răng của bạn mới chỉ được khống chế tạm thời. Với hàn trám răng cửa, bạn nên hạn chế các thực phẩm sậm màu có thể làm đổi màu răng. Nếu sử dụng có thể dùng ống hút và súc miệng sạch sau ăn uống để màu thực phẩm không lưu lại trên răng.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: