Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Chỉ nha khoa là phương thức vệ sinh răng miệng hiệu quả nhưng nếu sử dụng không đúng kỹ thuật sẽ gây tổn hại nướu và răng. 

Sử dụng quá tiết kiệm

Chỉ nha khoa

Để vệ sinh răng, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên sử dụng chỉ nha khoa vừa đủ để làm sạch từng kẽ răng. Nhiều người thường chỉ lấy 1 đoạn chỉ ngắn và dùng nó cho tất cả các răng. Điều này không những không làm sạch răng mà còn khiến mảnh vụn thức ăn bám vào kẽ chân răng, gây ra tình trạng sâu răng, hôi miệng.

Kỹ thuật không đúng

Dùng lực quá mạnh sẽ khiến nướu bị chảy máu, tổn thương và thưa kẽ chân răng. Do đó bạn cần phải sử dụng chỉ nhẹ nhàng và lần lượt làm sạch hết các răng để tránh tổn thương cho mô mềm (nhiễm trùng nướu, viêm nướu,…).

Không cho trẻ em sử dụng

nguyên nhân bị bệnh nha chu

Nhiều người có suy nghĩ không nên cho trẻ sử dụng chỉ vì không cần thiết. Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Tạo cho trẻ có thói quen dùng chỉ nha khoa ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ chống lại sự tấn công của vi khuẩn và có hàm răng chắc khỏe.

Ngoài ra, để bảo vệ răng miệng toàn diện thì bạn nên đến phòng khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra và phát hiện các vấn đề bất thường. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc muốn đặt lịch hẹn khám thì bạn vui lòng trực tiếp đến nha khoa hoặc liên hệ tới số 0942.563.565. Đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ tư vấn và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn!

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: