Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nghiến răng là tật siết chặt các răng một cách quá mức trong lúc ngủ. Nếu bệnh này không được chữa trị sớm thì sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường cho người bệnh.

Tác hại nguy hiểm của bệnh nghiến răng và cách khắc phục

Nguyên nhân gây bệnh

Stress chính là nguyên nhân chủ yếu khiến cho người bệnh mắc tật nghiến răng trong lúc ngủ. Những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống khiến cho não bộ căng thẳng và sẽ vô thức bộc phát qua việc nghiến răng trong khi ngủ. Do đó người bệnh không hề hay biết cho đến khi có người khác nói.

Ngoài ra, nghiến răng còn có thể do một số nguyên nhân khác như di truyền, rượu, thuốc lá, rối loạn hệ thần kinh trung ương, suy dinh dưỡng hay do vướng cộm khớp cắn sau khi điều trị nha khoa.

Tác hại của bệnh nghiến răng

Ảnh hưởng đến răng: mòn răng, răng dễ bị vàng, ê buốt, răng lung lay, thậm chí là bị rụng đi

Làm hỏng các phục hồi nha khoa như trám, bọc răng sứ, mặt dán sứ,…

Sức khỏe cơ thể: đau mỏi các cơ, đau đầu và cổ, làm khuôn mặt mất dần cân xứng, rối loạn khớp thái dương hàm

Đau cổ

Điều trị bệnh nghiến răng như thế nào?

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị khác nhau:

  • Do vướng cộm thì bác sĩ sẽ mài bỏ những điểm này để khắc phục
  • Để hạn chế ảnh hưởng của bệnh nghiến răng thì người bệnh có thể đeo máng nhai để ngăn chặn mức độ tổn thương cho răng, giảm đau cơ và khớp thái dương.
  • Loại bỏ các thói quen xấu và có cuộc sống lành mạnh

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Nếu bạn còn băn khoăn chưa xác định được mình có đang mắc bệnh nghiến răng hay không thì đừng ngần liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H theo sốHotline 0942.563.565. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cách điều trị phù hợp nhất với bạn.

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: