Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nếu bạn bị mất răng thì nên cấy ghép implant càng sớm càng tốt, để tránh trong trường hợp mất răng quá lâu dẫn đến tiêu xương nhiều, gây khó khăn cho việc phục hình răng sau này. Vậy thì thời điểm nào cấy ghép implant tốt nhất?

Thời điểm cấy ghép implant tức thì

Cấy ghép implant nên và không nên ăn gì?

Đây là thời điểm cấy ghép ngay khi mới nhổ răng. Việc đặt implant sẽ được tiến hành trực tiếp khi mới vừa nhổ răng ra khỏi ổ. Nhưng để cấy ghép implant được trong thời điểm này thì người bệnh phải thỏa mãn các điều kiện nghiêm ngặt như mô nướu săn chắc, dày, xương cứng chắc, không bị viêm nhiễm,…. ưu điểm của cấy ghép implant tức thì là rút ngắn thời gian điều trị và không phải rạch nướu 2 lần nên hạn chế tình trạng đau nhức đến mức tối đa. Tuy nhiên, nó cũng là con dao 2 lưỡi vì việc cấy ghép implant lúc vạt nướu còn mở sẽ khó xác định được chính xác thành xương phía ngoài, dễ dẫn đến việc cấy ghép implant sai vị trí, gây viêm nhiễm, thậm chí là tụt nướu.

Thời điểm cấy ghép implant sau khi nhổ răng từ 1 đến 2 tháng

Cấy ghép implant vào thời điểm này rất an toàn, vì lúc này nướu đã lành thương sau khi nhổ răng, không gây ra nhiễm trùng hay bị tụt nướu. Những trường hợp răng bị nhiễm trùng, tiêu xương hay có mô nướu mỏng thì nên cấy ghép implant trong giai đoạn này.

tại sao phải chọn răng implant thay thế răng giả

Cấy ghép implant sau khi nhổ răng từ 3 đến 4 tháng

Đây là lúc mà nướu đã hoàn toàn lành thương và xương đã hình thành một phần. Cấy ghép implant vào thời điểm này sẽ đạt được độ ổn định cao hơn, khả năng lành thương nhanh chóng và ít xảy ra biến chứng.

Thời điểm cấy ghép implant trễ

5 yếu tố ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant

Thời điểm này được tính từ 4 đến 6 tháng sau khi nhổ răng. Lúc này cả nướu và xương đã hoàn toàn lành thương. Ở thời điểm này, sẽ gặp một vài bất lợi khi điều trị là xương đã bị tiêu. Vì thế, nhiều khả năng cần phải ghép xương mới có thể thực hiện cấy ghép implant.

Xem thêm

ghép xương nhân tạo khi cấy ghép implant

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: