Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Bạn đang có dự định trồng răng cửa và đắn đo không biết quá trình này kéo dài bao lâu để tiện sắp xếp công việc của mình? Vậy thì tại sao bạn không xem ngay giải đáp trồng răng cửa mất bao lâu ngay trong bài viết sau đây?

Thời gian cần thiết để trồng răng cửa bằng phương pháp hàm giả tháo lắp

Nếu bạn chọn giải pháp trồng răng cửa bằng hàm giả tháo lắp, bạn sẽ không cần phải mất nhiều thời gian cho việc thực hiện. Hầu hết các trung tâm nha khoa hiện nay sẽ thực hiện khám răng tổng quát để định hình cấu trúc răng miệng và vị trí răng bị mất, sau đó chế tác hàm giả tương xứng với răng miệng của bạn.

Thời gian để khám có thể dao động trong khoảng 1 đến 2 tiếng tùy theo cơ địa từng người. Sau đó, các bác sĩ sẽ hẹn lại bệnh nhân khoảng 2 đến 3 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 2 – 3 ngày, để tiến hành lắp hàm giả. Thời gian cho việc lắp ráp này có thể dao động khoảng 30 phút là hoàn tất.

Trồng răng cửa mất bao lâu nếu chọn giải pháp trồng răng sứ?

Cầu răng sứ cũng là một phương pháp phục hình răng cửa được nhiều người lựa chọn bởi nhiều nguyên nhân như độ bền chắc, tính thẩm mỹ,… Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ. Do đó, thời gian hoàn thành việc trồng răng cửa bằng cầu răng sứ còn phụ thuộc rất nhiều vào loại hình điều trị mà bệnh nhân lựa chọn.

Đối với mài răng sứ, thời gian thực hiện sẽ bằng tổng thời gian tiến hành các giai đoạn sau:

  • Giai đoạn mài các răng kế cạnh để làm cùi răng, gắn mão sứ lên trên. Thời gian thực hiện việc này trong khoảng 30 phút.
  • Tuy nhiên, không phải chỉ cần thực hiện 1 lần là xong. Bạn có thể sẽ được các bác sĩ hẹn lại khoảng 2 đến 3 lần, mỗi lần cách nhau 5 ngày, để trồng răng sứ giả.

Từ các giai đoạn trên thì việc trồng răng cửa giả bằng cầu răng sứ có thể dao động trong khoảng 2 đến 3 tuần là hoàn tất.

Trồng răng cửa bằng Cấy ghép implant sẽ mất bao nhiêu thời gian?

Cấy ghép implant được xem là phương pháp phức tạp nhất và cần nhiều thời gian để thực hiện nhất. Tuy nhiên, hiệu quả mà giải pháp này mang lại là vô cùng bền vững và vượt trội.

Thời gian để cấy một trụ implant vững chắc vào xương hàm có thể dao động khoảng 20 – 60 phút. Bạn sẽ được gây tê trong quá trình thực hiện nên không cảm thấy đau nhức. Sau đó, bạn cần phải chờ từ 3 đến 6 tháng đến vùng cấy trụ hồi phục, titan và hàm có sự gắn kết thì mới có thể tiếp tục trồng răng bọc sứ lên trên. Do đó, trồng răng cửa mất bao lâu bằng giải pháp implant thường sẽ phụ thuộc khá nhiều vào cơ địa của mỗi người.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã nắm được cơ bản thời gian trồng răng cửa mất bao lâu để tiện sắp xếp thời gian của mình. Hãy nhanh chóng đến ngay trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để được hướng dẫn cụ thể hơn nhé!

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: