Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Hút thuốc lá là một trong số những yếu tố ảnh hưởng xấu đến sự thành công của cấy ghép implant. Tỷ lệ thất bại implant cao hơn 10% so người không hút thuốc.

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant như thế nào?

Thuốc lá ảnh hưởng không nhỏ đến cấy ghép implant

–  Thuốc lá làm gia tăng nhạy cảm với vật thể lạ và nhiễm trùng bởi vì ngăn cản chức năng lông chuyển và miễn dịch bài tiết trong vùng mũi hầu.

– Nhiều nghiên cứu thấy rằng các bệnh nhân hút thuốc lá thì sau phẫu thuật hay bị đau nhiều hơn. Quá trình liền sẹo rõ ràng được cải thiện sau khi ngừng hút thuốc lá.

– Thuốc lá làm kìm hãm tốc độ lành thương tại vị trí cấy ghép implant. Theo các nhà khoa học Mỹ, nguyên nhân là chúng khiến cho các nguyên bào sợi làm nhiệm vụ hàn gắn các mô bị tổn thương khó di chuyển hơn.

–  Thuốc lá ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của tế bào sinh xương, làm giảm khả năng sinh xương đưa đến sự giảm có ý nghĩa thành phần khoán hóa của xương.

–  Độ rắn chắc của xương giảm từ 2-3 lần ở người hút thuốc lâu năm.

Thuốc lá ảnh hưởng không nhỏ đến cấy ghép implant

Thuốc lá làm ngăn cản sự lành thương của xương ghép, giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Do đó, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân bỏ thuốc 2-4 tuần trước khi cấy ghép và 4-6 tuần sau cấy ghép implant.

>> những đối tượng nào không nên cấy ghép implant?

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: