Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Nhiều người nghĩ rằng cấy ghép implant nha khoa là phương pháp phức tạp nên chỉ mới xuất hiện gần đây. Tuy nhiên các nhà khảo cổ đã tìm được bằng chứng cho thấy rằng cấy ghép implant đã xuất hiện từ rất lâu đời, chỉ khác ở chỗ là dùng chất liệu bằng ngà voi, vỏ sò hoặc gỗ mài nhỏ.

Tìm hiểu về lịch sử cấy ghép implant

Lịch sử cấy ghép implant

Ở thế kỷ 18, y văn đã ghi nhận một vài trường hợp ghép răng thật của những người cho, tặng. Nhìn vào có vẻ thô sơ, nhưng đây chính là nền tảng của việc cấy ghép implant sau này.

Đến đầu thế kỷ 19, nhờ sự tìm tòi và nghiên cứu của các bác sĩ, họ đã phát triển kỹ thuật cấy ghép implant hơn bằng cách dùng các vật liệu bằng vàng, bạch kim,…để ghép răng, nhưng tỉ lệ thành công khá thấp.

Cho đến khi cha đẻ của kỹ thuật cấy ghép răng implant tìm ra vật liệu mới. Năm 1952, GS. Per Ingvar Branemark (Trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Lund, Thụy Điển) tình cờ phát hiện ra vật liệu titanium nhờ việc đặt nó vào xương đùi của thỏ để cố định tạm thời nơi gãy xương. Sau vài tháng quan sát, khi biết được xương thỏ đã lành, ông định lấy chốt titanium ra nhưng không thể lấy được nên đã để luôn trong cơ thể thỏ. Ông tiếp tục theo dõi và nhận thấy không có phản ứng gì xảy ra giữa cơ thể thỏ và chốt titanium cố định.

Nhờ đó, ông tiếp tục nghiên cứu và mở rộng kỹ thuật này. Ông nghiên cứu và lập báo cáo thành công chuyên đề khoa học về đề tài “Vật liệu ghép trong phẫu thuật chỉnh hình”. Ông cũng ghi nhận không có một phản ứng sinh-hóa học nào xấu ảnh hưởng đến cơ thể sống và ông gọi đó là hiện tượng “Sự tương hợp – tích hợp xương”.

Tìm hiểu về lịch sử cấy ghép implant

Đến năm 1965 ông đã thực hiện ca cấy ghép răng implant lần đầu tiên bằng vật liệu titanium tại Thụy Điển. Sau 40 năm răng cấy ghép vẫn còn tồn tại và ăn nhai tốt.

Vào năm 1994, ca cấy ghép implant đầu tiên được thực hiện tại viện Răng Hàm Mặt Trung Ương (Tp. HCM) và đến giờ vẫn tồn tại và ăn nhai tốt, mặc dù những răng kế cận đã rụng hết. Điều này chứng minh rằng răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn trên nền xương hàm khỏe mạnh.

Kỹ thuật cấy ghép implant hiện nay

Cấy ghép implant có gây nguy hiểm không?

Cho đến ngày hôm nay, kỹ thuật cấy ghép implant đã không ngừng phát triển và đổi mới bổ sung các tính năng về trang thiết bị, vật liệu, cấu trúc,… Chính nhờ điều này mà cấy ghép implant trở nên đơn giản hơn, nhanh hơn, giúp cho việc điều trị dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiện nay cấy ghép implant tại Nha Khoa Sài Gòn B.H có 2 loại chính là Mis và Dentium. Nhờ những tính năng đặc biệt nên cấy ghép implant nhanh chóng được nhiều trung tâm nha khoa tin cậy và nhiều khách hàng tin dùng.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: