Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Trám răng bằng Amalgam là phương pháp trám nhằm bảo vệ và phục hồi chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho những chiếc răng sâu của bạn. Amalgam là chất trám có các thành phần như: thủy ngân và mạt kim loại khác như bạc, đồng, thiếc,…

Trám răng bằng Amalgam bền và rẻ

Amalgam thường được sử dụng để trám các răng sau. Trám răng bằng Amalgam được áp dụng thành công trong hơn 150 năm qua và chất lượng của nó cũng tăng dần theo thời gian. Nếu sử dụng đúng kĩ thuật và chỉ định thì miếng trám Amalgam sẽ bền và rẻ hơn so với những vật liệu trám khác.

Tuy nhiên, cũng có nhiều nghi ngờ về mức độ an toàn của miếng trám răng Amalgam do có sự hiện diện của thủy ngân, nhưng theo Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) thì cho đến nay Amalgam vẫn là loại vật liệu trám răng an toàn. Đến nay, chưa có một nghiên cứu nào cho thấy Amalgam gây ra những triệu chứng bất lợi nào cho sức khỏe, cũng chưa có bằng chứng nào chứng minh nếu lấy miếng trám Amalgam ra thì sức khỏe sẽ tốt hơn.

Vậy nên, nếu không có nhu cầu đặc biệt về thẩm mỹ và các miếng trám Amalgam vẫn cón tốt thì không cần phải thay bằng vật liệu trám khác.
Các bạn lưu ý, chỉ nên thay miếng trám khi cần thiết vì mỗi lần thay miếng trám thì răng bạn có thể bị mất một số mô và nhận thêm một lần kích thích.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: