Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Trồng răng cửa mất bao lâu để hoàn thành? Bạn có thể trồng răng cửa ngay được không hay phải chờ một khoảng thời gian? Những thắc mắc này luôn làm đau đầu các bệnh nhân đang có nhu cầu trồng răng cửa.

mat_rang

Hình minh họa: Mất răng

Răng cửa là những chiếc răng ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt. Bất kỳ sự cố nào xảy ra với răng cửa đều có thể khiến bệnh nhân gặp nhiều trở lại khi giao tiếp với mọi người. Vì thế khi răng cửa chẳng may bị mất đi, tất cả mọi người đều mong muốn được phục hình lại chiếc răng này trong thời gian sớm nhất. Vậy thông thường, trồng răng cửa mất bao lâu?

Thời gian trồng răng cửa theo từng phương pháp

Thời gian trồng răng cửa phụ thuộc vào từng phương pháp trồng răng. Hiện nay, để có được hiệu quả phục hình tốt nhất, mọi người thường trồng răng cửa bằng phương pháp bắc cầu (cầu răng sứ) hoặc cấy ghép Implant.

Trồng răng cửa với phương pháp bắc cầu

cau_rang_su

Phưong pháp cầu răng sứ

Bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để trồng răng cửa với phương pháp cầu răng sứ. Bởi trung bình, bạn chỉ cần từ 2 đến 3 lần hẹn trong khoảng vài ngày là có thể hoàn thành. Mỗi lần hẹn thường chỉ kéo dài từ 30 phút cho đến 90 phút nên bạn cũng không phải chờ đợi lâu.

Trong lần hẹn đầu tiên, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra tổng quan răng miệng, mài 2 chiếc răng thật kế cận răng cửa và lấy dấu răng để tiến hành chế tác mão răng sứ. Sau 3 đến 5 ngày (có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn tùy từng nha khoa) bạn sẽ có lần hẹn thứ 2 để bác sĩ tiến hành gắn mão sứ lên trên và hoàn tất quá trình. Trong khoảng thời gian chờ đợi răng sứ được chế tạo, bạn sẽ được gắn răng giả để sinh hoạt hàng ngày của mình không bị ảnh hưởng.

Với phương pháp cầu răng sứ, chức năng thẩm mỹ và cắn giữ thức ăn của răng cửa đều được phục hồi. Đồng thời, đây cũng là hình thức không làm bạn phải bỏ ra quá nhiều chi phí.

Nhưng nếu xét trên mọi phương diện thì cầu răng sứ vẫn chưa phải là phương pháp phục hình răng cửa tối ưu. Bởi nó không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm cũng như có thể khiến những chiếc răng thật đã mài bị suy yếu sau một thời gian áp dụng.

Trồng răng cửa với cấy ghép Implant

cay_ghep_implant

Hình minh họa: Cấu ghép implant

Khi cấy ghép Implant, bạn sẽ phải trải qua quy trình bao gồm các bước cơ bản như sau:

  • Kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quan để đảm bảo bạn đủ điều kiện cấy ghép. Đối với một số trường hợp, có thể bạn phải điều trị các bệnh lý (nếu có) hoặc tiến hành một số thủ thuật hỗ trợ trước khi chính thức cấy ghép Implant vào xương hàm.
  • Khi đã đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết, trụ Implant sẽ được gắn vào vị trí răng cửa đã mất để đóng vai trò làm thân răng. Công đoạn này chỉ mất khoảng 20 đến 60 phút là có thể hoàn thành.
  • Sau khoảng 3 đến 6 tháng, bạn sẽ được đặt trụ lành thương. Trong trường hợp xương hàm tốt, bạn có thể thực hiện công đoạn này ngay tại bước đặt trụ Implant.
  • Sau khoảng vài tuần, khi các mô nướu đã phát triển quanh trụ lành thương, bạn sẽ được gắn Abutment. Đồng thời, bác sĩ cũng tiến hành lấy dấu để chế tạo mão răng sứ.
  • Khoảng vài ngày sau đó, khi mão răng đã được chế tạo xong, bác sĩ sẽ thử và gắn mão sứ này cố định lên trụ Implant. Như vậy, quy trình trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant cũng hoàn tất.
ham_rang_dep

Hình minh họa: Hàm răng đẹp

So với cầu răng sứ, cấy ghép Implant đòi hỏi nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Trong quá trình thực hiện, bạn cũng nhiều lần phải đến gặp bác sĩ để được tái khám và kiểm tra. Tuy nhiên bù lại, bạn sẽ có được chiếc răng cửa toàn diện với mọi chức năng được khôi phục một cách hoàn hảo. Không chỉ vậy, với cấy ghép Implant, răng cửa có thể tồn tại vĩnh viễn và ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả.

Với những thông tin kể trên, hy vọng bạn đã có được đáp án cho thắc mắc “trồng răng cửa mất bao lâu” của mình. Do mức thời gian này có thể khác nhau giữa từng nha khoa và phụ thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân, nên bạn cần đến một nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: