Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Trên hàm răng thì răng cửa không chỉ thực hiện chức năng ăn nhai mà còn mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Khi bị mất răng cửa, người bệnh hoàn toàn có thể trồng răng cửa tháo lắp để phục hình răng miệng. Đây cũng được cho là phương pháp hiệu quả mà không cần phẫu thuật hay mài răng.

mat_rang_cua

Hình minh họa mất răng cửa

Những nguy hại khi bị mất răng cửa

Hàm răng là một tổ hợp khá hoàn chỉnh. Rất nhiều người suy nghĩ đơn giản rằng, mất 1 chiếc răng, đặc biệt là răng cửa thì sẽ không sao. Nhưng đây là quan niệm sai lầm. Răng cửa tuy không giữ vai trò chính trong việc ăn nhai, nhưng lại là nơi tiếp nhận và xé nhỏ thức ăn đầu tiên trước khi được đưa đến răng hàm. Nếu mất răng cửa thì việc ăn nhai sẽ rất khó khăn. Đấy là chưa kể đến mất răng cửa thì khả năng phát âm ngôn ngữ, tính thẩm mỹ của gương mặt sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và lẽ đương nhiên sức khỏe răng miệng cũng không được đảm bảo.

Với hàng loạt những lí do trên thì việc trồng lại một chiếc răng giả là vấn đề hết sức cần thiết. Trồng răng cửa tháo lắp là giải pháp tương đối ổn để khắc phục tình trạng trên. Trước hết, cần hiểu răng giả tháo lắp là một loại hàm nhân tạo, được sử dụng để thay thế cho những trường hợp bị mất một răng hay nhiều răng.

Khi bị mất một hay nhiều răng cửa mà bạn chọn phương pháp trồng răng cửa tháo lắp để phục hình thì bạn sẽ không cần phải mài răng hay phẫu thuật để cấy ghép implant. Đây cũng là một trong những phương pháp khá phổ biến trong phục hình răng miệng.

Trồng răng cửa tháo lắp có những ưu và nhược điểm gì?

Có rất nhiều cách khác nhau để phục hình răng cửa đã mất và một trong những cách đó là trồng răng cửa tháo lắp. Trồng răng cửa tháo lắp là phương pháp phục hình tiết kiệm chi phí nhất cho người sử dụng. Răng cửa tháo lắp sẽ được cấu tạo bởi một nền hàm hay một hàm khung. Có nhiều loại khung hàm tháo lắp khác nhau như khung hàm làm bằng sắt, titan, nhựa dẻo và giá của từng loại cũng sẽ khác nhau. Tùy vào số lượng răng cửa bị mất, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho người bệnh cách trồng răng cửa tháo lắp tốt nhất.

Trồng răng cửa tháo lắp có nhiều ưu điểm như chi phí thực hiện thấp, rút ngắn được thời gian điều trị mà vẫn đáp ứng được tiêu chí thẩm mỹ cho khuôn mặt. Nhưng nhược điểm của phương pháp này là răng cửa dễ bị rơi ra, việc ăn nhai cũng cần hết sức cẩn thận vì răng giả tháo lắp chỉ tạm thời che đi chỗ mất răng chứ không thực hiện được chức năng chính của răng trong việc tiếp nhận thức ăn.

Mặc dù có giá thành tương đối mềm, nhưng trồng răng cửa tháo lắp chưa phải là phương án tối ưu hoàn toàn. Khi bị mất răng cửa, tốt nhất  người bệnh nên thực hiện cấy ghép răng implant vì phương pháp này vừa giúp duy trì được sức khỏe răng miệng mà vẫn đảm bảo về phương diện thẩm mỹ cho gương mặt.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: