Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Trồng răng implant và trồng răng sứ đều là những phương pháp thẩm mỹ phục hồi và bảo vệ răng tối ưu hiện nay. Mỗi loại đều có những đặc điểm và ưu nhược điểm riêng sao cho phù hợp với từng cá nhân.

Ứng dụng trong điều trị

trồng răng sứ có thể ứng dụng trong tất cả các trường hợp thẩm mỹ răng (răng hô, răng thưa, răng thiểu sản…) hoặc các trường hợp mẻ răng và mất răng.

Trồng răng implant là một phương pháp điều trị chuyên biệt cho các trường hợp mất răng đơn lẻ, mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm.

Trường hợp mất một răng riêng lẻ

Phương pháp trồng răng sứ

1

Thực hiện: Tiến hành làm cầu răng bằng cách mài nhỏ hai răng bên cạnh răng bị mất. Sau đó gắn mão răng sứ lên phần cầu răng đã chuẩn bị. Kỹ thuật này đòi hỏi phải mài răng khỏe mạnh và đặt các mão răng để hỗ trợ cầu răng.

Ưu điếm: Rẻ hơn phương pháp trồng răng implant.

Nhược điểm: Thông thường có độ bền khoảng 8-10 năm, về sau đòi hỏi phải điều trị lại. Răng thật dễ bị sâu và nhanh rụng hơn.

Phương pháp trồng răng Implant

Trồng răng implant khác với trồng răng sứ ở điểm nào?

Thực hiện: Một Implant và mão sứ được sử dụng để lấp đầy khoảng trống do mất răng.

Ưu điểm: Thay thế hoàn toàn cấu trúc sinh học của răng (gồm chân răng và thân răng), không cần hy sinh các răng bên cạnh, hạn chế quá trình tiêu xương răng.

Nhược điểm: chi phí trồng răng implant ban đầu cao hơn so với phương pháp trồng răng sứ. Tuy nhiên, vì trồng răng implant là giải pháp lâu dài có thể tồn tại vĩnh viễn nên chi phí qua thời gian sẽ có thể so sánh được do đòi hỏi sự cần thiết của việc điều trị lại trong phương pháp trồng răng sứ.

Trường hợp mất nhiều răng

Phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng implant khác với trồng răng sứ ở điểm nào?

Thực hiện: Hàm nhựa dẻo được bó chặt dùng các móc hoặc dụng cụ neo giữ khác.

Ưu điểm: Rẻ hơn phương pháp trồng răng implant.

Nhược điểm: thông thường không mang lại kết quả khả quan. Các móc có thể gây hại đến các răng khỏe mạnh. Bệnh nhân sẽ phải đeo hàm tháo lắp, rất bất tiện khi ăn uống và giao tiếp.

Phương pháp trồng răng implant

Trồng răng implant khác với trồng răng sứ ở điểm nào?

Thực hiện: Một cầu răng được gắn cố định bằng Implant đảm bảo độ bền chắc tối ưu, tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Ưu điểm: Thực hiện tất cả các chức năng giống như răng thật của bạn, tồn tại vĩnh viễn, an toàn hơn so với hàm răng giả. Trồng răng implant giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và ổn định cao, hạn chế tối đa tác động lên các răng còn lại.

Nhược điểm: Chi phí ban đầu cao hơn so với phương pháp trồng răng sứ. Tuy nhiên, vì trồng răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn, nên xét về lâu dài thì lại rẻ hơn gấp nhiều lần so với trồng răng sứ.

Trường hợp mất toàn bộ hàm răng

Phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng implant khác với trồng răng sứ ở điểm nào?

Thực hiện: Một bộ răng hoàn chỉnh được làm ra để khớp với miệng của bạn.

Ưu điểm: Một lựa chọn với chi phí thấp nhất.

Nhược điểm: Bệnh nhân phải đeo hàm tháo lắp, rất bất tiện khi ăn uống và giao tiếp.

Phương pháp trồng răng implant

Trồng răng implant khác với trồng răng sứ ở điểm nào?

Thực hiện: trồng răng  implant mang đến sự ổn định cần thiết cho việc neo chặn hàm tháo lắp, vì vậy hàm tháo lắp nằm chắc chắn tại chỗ và có thể được tháo ra để vệ sinh.

Ưu điểm: Thực hiện được tất cả các chức năng giống như răng thật của bạn, cho phép bạn lấy lại chất lượng cuộc sống mà bạn đã từng có. An toàn hơn so với hàm răng giả và không ảnh hưởng đến sự ăn nhai của bạn, không giống như hàm răng giả toàn bộ.

Nhược điểm: Chi phí ban đầu cao hơn so với phương thức truyền thống. Tuy nhiên, vì trồng răng implant là giải pháp lâu dài có thể tồn tại vĩnh viễn nên chi phí qua thời gian sẽ có thể so sánh được do đòi hỏi sự cần thiết của việc điều trị lại trong phương pháp trồng răng sứ.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: