Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Ngày nay, nhờ sự tiến bộ của khoa học hiện tại, phương pháp trồng răng implant đã phát triển vượt bật về vật liệu cũng như kỹ thuật trồng răng implant, giúp cho quá trình điều trị trở nên đơn giản hơn, nhanh hơn, giúp cho việc điều trị dễ dàng hơn rất nhiều.

Trồng răng implant thời cổ đại

Trồng răng implant thời cổ đại và hiện tại

Nhìn tổng quan nhiều người nghĩ rằng trồng răng implant chỉ mới xuất hiện ở thập niên gần đây tuy nhiên các nhà khảo cổ đã tìm được những bằng chứng cho thấy rằng người Ai cập và người Nam Mỹ cổ xưa đã có thể thay thế những răng thật đã mất bằng ngà voi, vỏ sò hay gỗ mài nhỏ. Ngoài ra còn có những trường hợp ghép răng thật của những người cho, tặng điều này được ghi nhận vào khoảng thế kỷ 18. Kỹ thuật trồng răng implant thời kỳ đầu có vẻ thô sơ nhưng là nền tảng giúp hình thành kỹ thuật trồng răng implant sau này.

Trồng răng implant thời cổ đại và hiện tại

Đến đầu thế kỷ 19, nhờ sự tìm tòi và nghiên cứu của các bác sĩ, họ đã phát triển kỹ thuật trồng răng implant hơn bằng cách dùng các vật liệu bằng vàng, bạch kim,…để ghép răng, nhưng tỉ lệ thành công khá thấp. Cho đến khi GS. Per Ingvar Branemark (Trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Lund, Thụy Điển) đã tình cờ phát hiện ra vật liệu titanium nhờ việc đặt nó vào xương đùi của thỏ để cố định tạm thời nơi gãy xương. Sau vài tháng quan sát thì ông phát hiện ra chốt titanium tích hợp xương khá tốt, không gây ra phản ứng phụ và không gây hại gì đến sức khỏe của thỏ.

Kỹ thuật trồng răng implant hiện tại

Sau nhiều năm nghiên cứu, ngành nha khoa quốc tế đã đưa ra phương pháp trồng răng implant, phục hồi lại cả chân răng và thân răng bằng trụ implant giúp răng giả thực hiện chức năng ăn nhai và đạt tính thẩm mỹ tương đương như răng thật.

Cấy ghép implant có gây đau đớn không?

Cho đến ngày hôm nay, kỹ thuật trồng răng implant đã không ngừng phát triển và đổi mới bổ sung các tính năng về trang thiết bị, vật liệu, cấu trúc,… Chính nhờ điều này mà cấy ghép implant trở nên đơn giản hơn, nhanh hơn, giúp cho việc điều trị dễ dàng hơn rất nhiều.

Ưu điểm của trồng răng implant không chỉ thể hiện qua việc phục hồi chức năng vốn có của răng hay tính thẩm mỹ mà còn rất tiện lợi trong quá trình sử dụng, không hề gây ra phản ứng phụ hay làm tổn thương tới sức khỏe người bệnh.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: