Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Mọi người thường hay nghĩ rằng cấy ghép implant sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng thực ra không hoàn toàn như vậy. Tùy vào kế hoạch điều trị mà thời gian khác nhau. Có trường hợp chỉ cần thực hiện trong vòng 1 ngày là bạn đã có thể sở hữu một chiếc răng hoàn hảo.

Cấy ghép implant nhanh nhất trong 1 ngày

Từ trước đến nay, sau khi thực hiện một ca phẫu thuật cấy trụ implant vào xương hàm thì thường phải mất thêm từ 2 đến 5 tháng để xương hàm hồi phục và tích hợp với trụ Implant, rồi sau đó mới thực hiện gắn mão răng sứ.

Trường hợp có thể cấy ghép implant trong 1 ngày

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của ngành nha khoa, trình độ chuyên môn của các bác sĩ và sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới, dẫn đến các phương pháp chuẩn đoán và kỹ thuật giải phẫu đã đạt đến độ tinh vi rất cao, mang lại hiệu quả vượt trội hơn so với trước kia. Kết quả là thời gian hồi phục sau phẫu thuật nhanh chóng hơn, nên trong nhiều trường hợp các bác sĩ có thể thực hiện gắn răng sứ chỉ sau khi cắm trụ Implant từ 7 đến 10 ngày, đặc biệt còn có những trường hợp cho phép gắn răng sứ chỉ trong 1 ngày nếu đảm bảo các yếu tố như vị trí răng cấy ghép Implant không chịu lực nhiều, xương hàm khỏe mạnh và kỹ thuật cấy Implant được thực hiện tốt bởi một bác sĩ nha khoa giỏi chuyên môn.

Trường hợp có thể cấy ghép implant trong 1 ngày

Ưu và nhược điểm của giải pháp cấy ghép implant

Đối với trường hợp xương hàm còn tốt, đủ độ dày, đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cấy ghép implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày với thời gian nhanh nhất. Như vậy không gây vướng bận quá nhiều cho công việc và sinh hoạt của bạn.

Cấy ghép Implant trong 1 ngày hay còn gọi là implant chịu lực ngay, chính là giải pháp tốt nhất và thật nhanh chóng để cải thiện tình trạng mất răng. Chỉ phẫu thuật một lần duy nhất nên đảm bảo hạn chế tổn thương mô nướu. Tuy nhiên, trước khi áp dụng cấy ghép Implant chịu lực ngay, bác sĩ phải thăm khám lâm sàng, đánh giá mô nướu và tình trạng xương vùng mất răng trước khi quyết định đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp. Chính vì vậy,  lời khuyên đối với những người có nhu cầu cấy ghép răng bằng phương pháp Implant chịu lực ngay là hãy tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín để được thực hiện quy trình kiểm tra và điều trị tốt nhất.

>> Thời gian cấy ghép implant bao lâu thì hoàn tất?

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: