Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Việc vệ sinh răng miệng trước khi điều trị là một bước rất quan trọng trong tất cả các quy trình điều trị nha khoa, đặc biệt là cấy ghép implant. Đây là một yêu cầu cần phải thực hiện và không thể bỏ qua, nhất là phải vệ sinh thật sạch tại vị trí phẫu thuật cấy ghép implant.

Tại sao phải vệ sinh răng trước khi cấy ghép implant?

bác sĩ tiến hành lấy cao răng

Bác sĩ đang tiến hành vệ sinh sạch sẽ răng miệng cho bệnh nhân

Môi trường trong khoang miệng là môi trường khó có thể vô trùng được, lúc nào cũng có vi khuẩn từ thức ăn, nước uống và tuyến nước bọt. Đó là chưa kể đến vi khuẩn có khả năng gây nhiễm trùng, viêm nhiễm trong cao răng, trong những chỗ bị viêm nướu.

Vì vậy, trước khi tiến hành phẫu thuật, tại vị trí cấy ghép implant và khoang miệng sẽ được vệ sinh sạch sẽ triệt để. Nếu có cao răng sẽ lấy cao răng, thậm chí có răng sâu cũng phải điều trị trước rồi mới tiến hành phẫu thuật. Mục đích của giai đoạn này là để tránh nhiễm trùng trong và sau khi cấy ghép implant.

Vệ sinh răng trước khi cấy ghép implant có quan trọng không?

Cách khắc phục biến chứng sau khi cấy ghép implant?

Giai đoạn vệ sinh răng trước khi cấy ghép implant là giai đoạn cực kỳ quan trọng. Không những giúp quá trình điều trị diễn ra thành công mà đồng thời còn giúp bác sĩ phát hiện được một số bệnh lý tiềm ẩn mà thăm khám thông thường khó phát hiện được. Chẳng hạn như viêm nướu, nếu ở mức độ nhẹ thường khó phát hiện, nhưng khi vệ sinh và lấy cao răng sẽ khẳng định được có viêm nướu hay không.

Việc vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng trước khi cấy ghép implant cũng là khâu bắt buộc phải thực hiện trong quy trình điều trị của Nha khoa Sài Gòn B.H. Mặc dù cấy ghép implant tại nha khoa với đầy đủ các ưu điểm vượt trội, nhưng vẫn không thể bỏ qua bước vệ sinh răng quan trọng này.

Xem thêm:

Bí quyết chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: