Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Vôi răng hay còn gọi là cao răng không chỉ tạo ra hình ảnh phản cảm mà còn là nơi cư trú của rất nhiều loại vi khuẩn gây hại cho răng. Vậy cho nên chẳng bao giờ là quá sớm để bạn hình thành thói quen đi lấy vôi răng định kỳ 6 tháng/lần.

Những lý do để bạn coi trọng việc lấy vôi răng định kỳ là:

Vôi răng tích tụ lâu ngày mà không được lấy sẽ có thể gây ra viêm nướu răng. Nó cũng là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm nha chu với những biểu hiện như nướu sưng đỏ, dễ chảy máu, chảy mủ, tiêu xương ổ răng, răng lung lay và cuối cùng có thể khiến bạn mất răng.

Là thủ phạm khiến cho hơi thở của bạn nặng mùi.

Lấy cao răng định kỳ -  cách bảo vệ sức khỏe răng miệng bạn

Lấy cao răng định kỳ – cách bảo vệ sức khỏe răng miệng bạn

Nha chu viêm thường diễn biến qua 2 giai đoạn là viêm nướu và viêm nha chu.

Ở giai đoạn viêm nướu, nếu được chữa trị kịp thời, bệnh sẽ khỏi hẳn. Ngược lại, nếu không chữa trị tình trạng viêm nướu sẽ kéo dài sẽ khiến các mô nha chu bị phá hủy, gây viêm nha chu. Lúc đó, dù có chữa trị thế nào thì răng và nướu của bạn cũng không thể hồi phục như cũ. Và tệ hơn từ đó là tình trạng tiêu xương ngày một trầm trọng hơn, răng lung lay và phải nhổ bỏ răng là điều không thể tránh khỏi.

Nha chu là bệnh nguy hiểm nhưng thực tế thì việc phòng tránh bệnh viêm nha chu rất đơn giản: đánh răng và dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Định kỳ 6 tháng hãy đến phòng khám nha khoa để lấy cao răng một lần. Nếu có những biểu hiện của viêm nướu thì hãy nhanh chóng đến ngay trung tâm nha khoa để được điều trị.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: , ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: