Gọi lại cho tôi Đặt lịch hẹn

Răng khôn (răng số 8 hay răng cối lớn thứ 3) là những chiếc răng vĩnh viễn mọc muộn nhất và không có giờ giấc cụ thể gì cả trên cung hàm người trưởng thành. Sự biến hóa khôn lường của chiếc răng khôn sẽ để lại nhiều biến chứng. Do đó bạn nên “dẹp bỏ” những quan niệm, suy nghĩ sai lầm sau:

Thà chịu đau chứ không chịu nhổ răng khôn

Hiểu lầm đầu tiên cần phải nói tới chính là cái tên gọi của chiếc răng này. Thật ra, răng khôn không có nghĩa là nó sẽ đem lại trí thông minh hay mình khôn ra. Ông bà ta ngày xưa gọi vậy là do nó mọc vào thời điểm khi chúng ta đã trưởng thành, khôn lớn rồi. Vì thế, việc nhổ răng khôn sẽ không làm giảm bớt trí thông minh của mình đi đâu.

Thà chịu đau chứ không chịu nhổ răng khôn

Ngoài ra, chiếc răng này nằm trong cùng trên cung hàm nên không có vai trò gì nhiều trong việc ăn nhai cũng như rất khó để vệ sinh sạch sẽ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng của khổ chủ. Chưa kể nó hay mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên gây đau nhức khó chịu cho bệnh nhân. Chính vì vậy các nha sĩ luôn khuyên bạn nên “giải quyết” chiếc răng này nhiều hơn là giữ gìn nó.

Răng khôn chưa mọc là an toàn

kiểm tra tình trạng răng miệng, chụp X-quang

Có những người mọc răng khôn rất sớm nhưng cũng có người răng khôn không mọc. Tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn chủ quan răng khôn không mọc nữa. Khi không thấy răng khôn mọc thì có thể nó là dấu hiệu cho biết răng bạn đang có nguy cơ  mọc ngầm. Để biết chính xác răng khôn của bạn có mọc ngầm hay không thì bạn nên đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra, chụp phim X – Quang và có biện pháp điều trị phù hợp.

Chỉ cần thuốc giảm đau khi răng khôn mọc là được rồi!

Hầu như mọi người trong chúng ta khi thấy răng đau, nhức thì sẽ tự mua thuốc về uống. Tuy nhiên cách làm này chỉ giải quyết tạm thời chứ không trị dứt điểm. Nếu cứ để nguyên tình trạng như vậy thì răng khôn sẽ gây ra các biến chứng khôn lường và cuối cùng có thể bạn sẽ phải hy sinh luôn chiếc răng bên cạnh đấy.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến răng miệng thì hãy liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H theo số Hotline 0942.563.565 để được giải đáp. Đừng để chiếc răng khôn làm ảnh hưởng đến cả hàm răng đẹp của bạn.

Nha khoa Sài Gòn B.H - phòng khám uy tín tại Biên Hòa

Xem thêm:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục: ,

Đến với Nha khoa Sài Gòn B.H, bạn không còn lo lắng về sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp cho nụ cười. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới: